Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Những câu nói hay làn nên thương hiệu Đặng Lê Nguyên Vũ

Những câu nói hay làn nên thương hiệu Đặng Lê Nguyên Vũ

“Người khác làm được thì ta làm được, nước khác làm được thì nước ta làm được, ta nhất định làm được”. Đây là một trong những câu nói hay của Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện sự khát khao và tham vọng đưa cà phê Việt Nam nói chung cũng như Trung Nguyên nói riêng lên tầm cao mới của thế giới.

Những câu nói bất hủ tạo nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên

 

>>> Tìm hiểu kiểu bán hàng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

 

Sau gần 20 năm phát triển dưới sự dẫn dắt của  Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên đã nhanh chóng  trở thành một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam. Ông Vũ từng tuyên bố “cà phê hòa tan G7 Mart sẽ trở thành đối trọng với các tập đoàn phân phối nước ngoài”, với gần 500 cửa hàng tiện lợi mang tên G7 Mart được đưa vào hoạt động rầm rộ. Trung Nguyên hiện đứng thứ 3 về thị phần cà phê hòa tan trong nước, sau Nescafe và Vinacafe.


 

Khi thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks chiếm dụng thị trường Việt Nam, Đặng Lê Nguyên Vũ công kích đối thủ lớn hơn bằng phát ngôn “Starbucks chỉ là nước có mùi cafe pha đường”. Phát ngôn này của ông đã tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn và khiến báo giới truyền thông trong và ngoài nước tốn không ít giấy mực. Không dừng lại ở đó, Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục đả kích Starbucks khi liên tiếp tuyên bố “Ai uống Starbucks là sính ngoại, là không yêu nước”. Một lần nữa, phát biểu của ông  lại gây xôn xao dư luận và đẩy cuộc chiến cà phê tại thị trường Việt Nam lên cao trào mới.


Theo ông Vũ, Trung Nguyên hiện thua các thương hiệu thế giới về sức mạnh tài chính, kỹ năng quản trị, về lịch sử thương hiệu…nhưng bằng niềm tin và sự cố gắng Trung Nguyên sẽ sớm vượt qua họ. 

 

Thực tế, Trung Nguyên đã thắng Nestle, một thương hiệu có sức mạnh gấp nhiều lần Starbucks bằng cuộc thi thử mù vào năm 2003. Để khẳng định sự thành công này, Đặng Lê Nguyên Vũ lại kiêu hãnh tuyên bố với công chúng rằng “ tôi từng thắng đối thủ mạnh hơn Starbucks” trên nhiều diễn đàn.


Ước mơ chinh phục thế giới


Khát vọng đưa thương hiệu cà phê ra thị trường thế giới đã được định hình từ lúc mới thành lập và thực tế Trung Nguyên không ngừng nổ lực để thực hiện điều đó. Đứng trước sức ép cạnh tranh của các đối thủ lớn trong nước, đặc biệt là Starbucks.  

 

 

Đặng Lê Nguyên Vũ lại bất ngờ tuyên bố sẽ đưa thương hiệu Trung nguyên vào thị trường Mỹ bằng việc bán 15% cổ phần công ty cho đối tác ngoại và mua lại một số nhà máy rang xay cà phê tại Mỹ, đồng thời mở cửa hàng ở một số thành phố như New York, Boston…


Bên cạnh đó, chiến lược nhượng quyền thương hiệu được Trung Nguyên thực hiện rầm rộ và thành công với hệ thống cụm ngành cà phê phủ sóng hơn 60 tỉnh thành trong cả nước và vươn ra nhiều nước lớn trên thế giới như Nhật, Đức, Hàn Quốc…

 

Trả lời trước truyền thông và báo chí, Đặng Lê Nguyên Vũ từng tâm sự rằng “ tôi muốn làm lãnh đạo cà phê thế giới”. Câu nói này được nhiều người đánh giá là cuồng ngôn, là ảo tưởng sức mạnh…Nhưng thực tế hiện nay, sản phẩm cà phê Trung Nguyên không chỉ nổi tiếng trong nước mà đã có mặt tại nhiều siêu thị trên thế giới. Có thể nói, con đường đến với ước mơ của Đặng Lê Nguyên Vũ đang ngày càng ngắn lại, mong rằng ông sẽ sớm đến đích trong một ngày không xa.


HẰNG LÊ (TỔNG HỢP)