Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán

CV là một công cụ quan trọng giúp bạn kết nối được với nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện năng lực của bản thân thật thông mình để có được công việc mơ ước.

Đối với cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán cũng có những lưu ý riêng. Vậy làm sao để viết một CV ấn tượng, ứng tuyển lĩnh vực này ? 

 

>>> Cách viết CV ngành CNTT ấn tượng

 

Giới thiệu chung về bản thân 

 

Mở đầu bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng liên hệ phỏng vấn. Tiếp đến hãy giới thiệu ngắn ngọn về con người bạn một cách thật ấn tượng, thể hiện được sự lạc quan, mong muốn phát triển trong tương lai. 

 

 

Nhiều nhà tuyển dụng khi xem đến đây là quyết định có nên đọc tiếp hay không. Vì thế bạn hãy thật chú ý nhé. 

 

Cũng giống như ở hầu hết các lĩnh vực, trong ngành kế toán, kiểm toán, nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên các bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. Vì vậy, bạn hãy liệt kê các khóa học đã tham gia, chứng chỉ đạt được và bất kỳ kinh nghiệm liên quan.  

 

Kỹ năng chính 

 

Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bạn cần rèn luyện được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Chẳng hạn: Kỹ năng phân tích - giải quyết vấn đề và tư duy logic; Kỹ năng văn phòng- kinh nghiệm của phần mềm có liên quan như Sage và Excel; Kỹ năng giao tiếp - Khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật cho khách hàng và những người không có chuyên môn về tài chính 

 

Trình độ chuyên môn 

 

Đây là phần để thể hiện chuyên môn, trình độ kế toán chuyên nghiệp của bạn. Liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự thời gian đảo ngược. 

 

•2014-2016: Bằng CIMA trong Kế toán quản trị doanh nghiệp do Hiệp hội kế toán Quản trị Anh Quốc cấp 

 

•2013-2014: Bằng CFA - chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa Kỳ 

 

Khi viết một CV cho một công việc kế toán, chứng chỉ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu bạn được chứng nhận chuyên môn CFA, ACCA hoặc CIMA đủ điều kiện, đảm bảo điều này là rõ ràng ở đầu danh sách. 

 

 

Mô tả kinh nghiệm làm việc 

 

Trong phần này, bạn không nhất thiết cần phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã đảm nhiệm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể các công việc chuyên môn kế toán. Ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,... Điều này sẽ rõ ràng chứng minh cho nhà tuyển dụng về tinh thần làm việc cũng như khả năng chịu áp lực của bạn. 

 

Một số lưu ý nhỏ trong cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán 

 

Hãy trình bày thật rõ ràng, đẹp mắt vì qua đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được nhiều kỹ năng trong con người bạn. 

 

Chỉ trình bày những nội dung cần thiết và có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Tránh việc phóng đại quá bản thân gây ấn tượng không tốt. 

 

Do bạn chủ yếu làm việc trong môi trường công sở vì thế nếu bạn có vốn sống phong phú hãy liệt kê nó ra. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã làm như thế nào để hòa nhập tốt với đồng nghiệp và phục vụ đắc lực cho công việc của bạn. 

 

PHÙNG VÂN (TH)