Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Lê Thị Băng Tâm và Vinamilk

Trong lịch sử và phát triển để có được thành quả như ngày hôm nay, Vinamilk đã được sự lãnh đạo của hai người phụ nữ xuất sắc. Khởi đầu là bà Mai Kiều Liên với những ngày đầu thành lập Vinamilk và hiện nay là bà Lê Thị Băng Tâm.

Cả 2 người phụ nữ này đã góp công sức của mình để gây dựng nên một thương hiệu hàng đầu châu Á như hiện nay. Hãy cùng nhìn lại con đường trở thành người quyền lực nhất hiện nay của bà Lê Thị Băng Tâm Vinamilk.  

 

Lê Thị Băng Tâm là ai? 

 

 

Bà Lê Thị Băng Tâm sinh ra và lớn lên tại Tuy Hòa, Phú Yên. Bà có bằng Cử nhân Tài chính Kế toán Trường Đại học Tài chính Kế toán, Hà Nội vào năm 1969. Sau đó là Tiến sỹ Kinh tế Trường Đại học Kinh tế Tài chính Leningrat, Liên Xô. Năm 2001, bà nhận được Chứng chỉ Tài chính quốc tế Trường Noth University London, Anh Quốc. 

 

Năm 1969 sau khi tốt nghiệp cử nhân bà trở thành giảng viên của trường ĐH Tài chính Kế toán Hà Nội cho đên năm 1974. Sau đó, bà có 9 năm làm cán bộ và phó Trưởng phòng Vụ Cân đối tài chính thuộc Bộ Tài Chính. Năm 1985, bà trở thành phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ và đào tạo. Và từ năm 1989, bà giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước, bộ tài chính cũng như làm tư vấn tài chính cao cấp cho nhiều tổ chức. 

 

Từ năm 2010 đến nay, bà nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank). Đến năm 2015, Lê Thị Băng Tâm lên thay bà Mai Thị Kiều Liên làm chủ tịch hội đồng quản trị Vinamilk. Từ đó cái tên Lê Thị Băng Tâm Vinamilk trở nên nổi tiếng. 

 

>>>> Vinamilk và những thành công gắn viền với doanh nhân Mai Kiều Liên

 

Lê Thị Băng Tâm Vinamilk – những thành công ban đầu 

 

 

Khởi nghiệp từ năm mới 22 tuổi cho đến hiện nay bà Lê Thị Băng Tâm trở thành một trong những nữ doanh nhân thành công nhất khi hiện nay vừa là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) và Vinamilk.  

 

Chính những kinh nghiệm trong quản lý bà được nhóm cổ đông đại diện cho 11% vốn góp tiến cử lên chức Chủ tịch HĐQT Vinamilk vào 25/7/2015. Đặc biệt trong 11% vốn góp này, ngoài nhóm cổ đông nhỏ  lẻ ở nước ngoài còn là sự ủng hộ của 3% vốn góp của cán bộ công nhân viên Vinamilk. Điều này càng thể hiện rõ được năng lực quản lý của bà Lê Thị Băng Tâm khi mà trước đó vào năm 2013, bà Tâm được chính nhóm cổ đông này giới thiệu vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk. Như vậy sau 2 năm làm việc tại Vinamilk bà đã chính thức trở thành người lãnh đạo Vinamilk thay thế cho bà Mai Kiều Liên. 

 

 

Lê Thị Băng Tâm Vinamilk mới gắn bó với nhau được một thời gian quá ngắn nên chưa thể được rằng đó có phải là sự “kết duyên” hợp tình, hợp lý hay không. Nhưng với sự lãnh đạo của doanh nhân Lê Thị Băng Tâm khi nhận được sự ủng hộ của cổ đông và đặc biệt là của cán bộ công nhân viên Vinamilk, hi vọng Vinamilk phát triển mãnh mẽ hơn nữa trong tương lai để trở thành một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới. 

 

TH