Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Nữ sinh 9X – bà chủ chuỗi thức ăn sạch đầu tiên tại Việt Nam

Nữ sinh 9X – bà chủ chuỗi thức ăn sạch đầu tiên tại Việt Nam

Trở thành bà chủ của chuỗi thức ăn sạch đầu tiên tại Việt Nam từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào – nữ sinh 9X và ý tưởng kinh doanh táo bạo của mình là tấm gương sáng để nhiều người học hỏi và noi theo.

Từ nữ sinh năng động…

 

Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào

 

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Đồng Tháp cô gái nhỏ Trúc Đào được nhiều người biết đến bởi sự năng động của mình khi tham gia rất nhiều hoạt động của trường lớp, đoàn hội. Vào năm 2009 cô đỗ 2 trường Đại học danh tiếng tại TPHCM là Đại học Ngoại thương và Đại học kinh tế TPHCM. Trúc Đào đã lựa chọn ngành Kinh tế đối ngoại tại ĐH Ngoại thương cơ sở TPHCM theo đúng sở thích và đam mê của mình.

 

Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào

 

Môi trường đại học là nơi Trúc Đào được thể hiện bản thân nhiều hơn, cô tham gia rất nhiều hoạt động ở trong trường lẫn bên ngoài và đã đạt được những thành tích đáng khâm phục. Nhờ vào năng lực, sự năng động của mình cô trở thành đại biểu Việt Nam nhỏ tuổi nhất được mời dự chương trình tập huấn về khởi nghiệp tại thung lũng Silicon (Mỹ) của tổ chức YN1K. Và từ đây Đào trở thành thành viên của nhóm thủ lĩnh khởi nghiệp toàn cầu YN1K.

 

Ngoài ra, cô còn tham gia rất nhiều chương trình như “Huấn luyện cho giảng viên về quản lý vườn ươm doanh nghiệp” tại Ấn Độ, “Giao lưu toàn cầu về sáng kiến lãnh đạo” tại Hong Kong… và nhiều chương trình uy tín khác. Mặc dù chỉ mới là sinh viên nhưng Trúc Đào cũng đã có thời gian trợ giảng tại nhiều trường Đại học trong cả nước để trao đổi về vấn đề khởi nghiệp.

 

…đến giám đốc chuỗi thức ăn sạch

 

chuỗi thức ăn sạch

 

Với một người năng động, cầu tiến như Trúc Đào thì việc học không chỉ nằm ở sách vở mà còn phải là những va chạm thực tế. Việc này không chỉ có ích cho việc học, tích lũy thêm kinh nghiệm khi ra trường mà còn mang đến nhiều cơ hội hơn. Và sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thúc đẩy Đào kinh doanh và trở thành Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Food Paradise – chuỗi cửa hàng thức ăn sạch, tốt cho sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

 

Nói về việc thành lập doanh nghiệp thực phẩm để kinh doanh, Đào cho biết đó là đam mê của cô, từ nhỏ đã rất thích ẩm thực. Việc được đi đến nhiều nước trên thế giới đã giúp Đào được thưởng thức các món ăn ngon, cô nhận ra ăn không chỉ phải ngon mà còn phải tốt và đảm bảo cho sức khỏe. Thế là một kế hoạch kinh doanh thực phẩm tốt được nảy sinh và cô lao vào tiến hành. Công việc được sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng để mang đến những thực phẩm thực sự tốt cho sức khỏe.

 

Khi bày tỏ ý định kinh doanh táo bạo của mình với bạn bè Đào nhận được sự đồng tình, ủng hộ của hơn 10 người. Những con người trẻ bắt tay vào công việc với khả năng thành công cao và đầy độc đáo. Cô gái trẻ luôn cố gắng dung hòa việc học ở trường, công việc ở công ty sao cho thật sự tốt, không bị chồng chéo để đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất.

 

Nữ sinh 9X và ý tưởng kinh doanh táo bạo của mình chia sẻ: “Sống đúng với mình và tôn trọng mọi người là cách Đào theo đuổi trong tất cả mọi việc”.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)