Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Ý tưởng kinh doanh cực hay mà không ai chịu làm

Ý tưởng kinh doanh cực hay mà không ai chịu làm

Sang Lào bán hải sản, qua Thái mở quán Bún đậu, hay sang Campuchia bán bún đậu, chỉ là một trong 6 ý tưởng kinh doanh cực hay mà không ai chịu làm. Có thể mọi người chưa nghĩ đến, cũng có thể nghe rồi nhưng không dám thực hiện vì lo ngại. Chưa ai từng làm vậy sao bạn không thử dấn thân nhỉ, biết đâu sẽ thành công và trở thành triệu phú thì sao?

 

1. Sang Lào bán hải sản

 

sang lào bán hải sản

 

Vì sao lại có ý tưởng kinh doanh này nhỉ, sao không bán tại Việt Nam mà phải sang Lào? Bởi vì Lào là một đất nước không có biển, nơi đây rất khan hiếm nguồn hải sản. Nếu chúng ta chịu đầu tư và mạnh dạng sang đây bán hải sản, ốc, lẩu… thì nhất định sẽ rất hút khách và đảm bảo không đụng hàng. Bạn có thể nhập hải sản từ Việt Nam sang nhưng chú ý nguồn gốc và quy trình nhập khẩu thế nào để đảm bảo nhé. Thường thì khi sang Lào chúng ta sẽ bán mỗi món ốc với mức giá 18,000 Kip Lào tương đương 50.000 VNĐ.

 

2. Mở quán bún đậu ở Thái

 

mở quán bún đậu ở thái lan

 

Bún đậu mắm tôm là món ăn nổi như cồn tại Việt Nam trong vài năm qua phải không, bạn có nghĩ nó sẽ thành công khi được mang sang Thái Lan hay không? Có thể lắm chứ, nhưng sao chẳng ai làm gì? Tâm lý chung của mọi người là lo lắng, không dám xa xứ làm ăn và nó chính là cơ hội cho bạn phát triển đấy. Nắm bắt cơ hội và đưa bún đậu mắm tôm sang Thái để bắt đầu kinh doanh nào. Một phần bún đậu có thể bán từ 50 – 70 bath tức là 40 – 50.000 VNĐ hẳn cũng sẽ có lời phải không.

 

3. Bán há cảo tại Campuchia

 

bán há cảo tại campuchia

 

Campuchia là đất nước có khá nhiều món ăn đường phố ngon nhưng hình như không hề có món há cảo hay hoành thánh gì cả. Sao mọi người không thử sang đây mở quán bán nhỉ, một món ăn lạ, mới mẻ nhất định sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách.

 

4. Bán nước sữa dừa ở trung tâm Sài Gòn

 

bán nước sữa dừa ở trung tâm sài gòn

 

Sài Gòn được mệnh danh là trung tâm kinh tế tài chính sôi động nhất nước ta, nơi đây có mật độ dân số đông nên thời tiết cũng rất nóng nực, oi bức. Kinh doanh sữa dừa có lẽ là gợi ý rất tuyệt dành cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, món giải khát này vẫn chưa thấy có mặt trên đường phố Sài Gòn đâu nhé, nhanh chóng chộp lấy cơ hội nào.

 

Trước đây chỉ nghe đến dừa tắc là nhiều phải không, giờ thử pha sữa với nước dừa tươi, cùng một ít cơm dừa xem nào. Nó sẽ là thức uống giải khát cực kỳ tốt và đã cho mùa hè nắng nóng tại Sài Gòn đấy.

 

5. Ra miền Trung bán dừa nướng

 

ra miền trung bán dừa nướng

 

Giá dừa tại khu vực miền Trung khá đắt do ít trồng, nếu có thể hãy “xách balo lên và đi” ra miền Trung kinh doanh dừa nướng nào. Cách làm rất đơn giản nha, chỉ cần đem trái dừa tươi đi nướng sơ và rồi thưởng thức nước khi chúng còn ấm. Việc nướng dừa làm cho nó đậm vị, ngọt hơn nhiều.

 

6. Và ra Hà Nội bán kem trứng gà

 

ra hà nội bán kem trứng gà

 

Hà Nội cũng giống Sài Gòn rất năng động, náo nhiệt và phát triển, nếu bạn muốn ra đây kinh doanh khởi nghiệp thì cũng rất tuyệt. Đầu tiên hãy nghĩ đến món ăn lạ chưa từng có ở Hà Nội nhé chứ đừng bán những món có rồi. Kem trứng gà là lựa chọn hàng đầu hiện nay đấy. Để làm nên món kem này bạn sẽ sử dụng trứng gà, kem tươi, trộn chung mật ong và đánh bông lên, sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông. Chỉ thế thôi là có món ngon để phục vụ thực khách rồi.

 

Bạn thấy 6 ý tưởng kinh doanh cực hay mà không ai chịu làm này như thế nào? Rất khả thi và tuyệt đấy chứ phải không.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)