Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

Steve Jobs là một thiên tài ngành công nghệ, ông đã tạo nên những điều cực kỳ ấn tượng, kỳ diệu mà chưa chắc sẽ có một người khác thay thế được vị trí của ông. Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào? Ông tạo ra mối quan hệ của thế giới với lĩnh vực công nghệ ra sao?

Ra đi ở tuổi 56, Steve để lại niềm thương tiếc cho rất nhiều người bởi ông là một người tài giỏi, một thiên tài tạo nên những khác biệt trong lĩnh vực công nghệ.

 

Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

 

1. Thiết kế

 

Trong khi các hãng công nghệ khác chú trọng đến việc tạo nên những chiếc máy tính mạnh, tốc độ cao thì Steve ngược lại. Ông quan tâm nhiều đến hình dáng bên ngoài, cách người ta sử dụng và cảm nhận nó như thế nào hơn là công nghệ bên trong.

 

Sự khác biệt của ông thể hiện trong rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như việc tạo ra những chiếc máy tính notebook có vỏ làm bằng nhôm thay thế cho loại vỏ titan trước đó. Nó trở thành hiện tượng của thị trường công nghệ và MacBook Air chính là minh chứng cho sự thành công về cả kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

 

2. Âm nhạc


Dịch vụ nội dung số iTunes mà Apple công bố vào năm 2003 đã thực sự tạo nên một cơn sốt trên thị trường âm nhạc. Người dùng cảm thấy thích thú khi sử dụng dịch vụ cùng thiết bị nghe nhạc iPod của mình. Hiện nay, iTunes trở thành dich vụ kinh doanh nhạc trực tuyến mạnh nhất trên thế giới và đã giúp Apple trụ vững với ngành công nghiệp âm nhạc.

 

3. Máy tính cá nhân


Trong thập niên 1980 chiếc máy tính cá nhân mà Steve Jobs và Wozniak tạo ra mang tên Apple II đã khiến cả thế giới yêu thích và ưa chuộng. Nhờ vào nó con người đã làm được nhiều việc hơn, nó tạo ra mộ cuộc cách mạng hóa đầy ý nghĩa.

 

4. Kỷ nguyên hậu máy tính cá nhân

 

Không chỉ tạo ra cuộc cách mạng máy tính cá nhân Jobs còn tạo nên những mới lạ hơn, ông thay đổi thế giới bằng việc tung ra chiếc iPad đầu tiên. Tuy nhiên, vào thời điểm này nó không thành công và Apple bị thất bại với sản phẩm này.

 

Thế nhưng, bằng sự thông minh, nhanh nhạy của mình Jobs đã mang đến sự thành công cho iPad. Nó trở thành sản phẩm mà mọi người có thể mang theo mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng, giá thành cũng tương đối phù hợp.

 

5. Quảng cáo


Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

 

Đánh mạnh vào thị trường quảng cáo Apple đã chi rất nhiều tiền cho chiến dịch này và qua từng thời kỳ nó lại có những thay đổi tích cực chưa từng có. Quảng cáo đầu tiên của Apple chính là với Super Bowl và nó đã mang đến thành công cho hãng máy tính này. Đây cũng được đánh giá là quảng cáo hay nhất trong lĩnh vực công nghệ của Apple khi quảng cáo về máy tính Macintosh.

 

6. iPhone


Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào? Điều mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là siêu phẩm iPhone đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Năm 2007 chiếc iPhone đầu tiên được tung ra thị trường đã mở đầu cho thị trường điện thoại thông minh. Nhờ vào đó Jobs đã vực dậy thị trường thiết bị di động đang suy thoái và sắp thoái trào.

 

7. Mac OS

 

Steve Jobs sản xuất hệ điều hành MC OS với mục tiêu chính là đơn giản hóa việc sử dụng, các tính năng trở nên dễ dùng hơn so với những hệ điều hành của các đối thủ khác trên thị trường. Và trên thực tế MC OS đã thành công vượt cả Windows.

 

8. Cửa hàng Apple Store

 

Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

 

Khi cửa hàng Apple đầu tiên mở nó đã bị chỉ trích rất nhiều, đến tận 10 năm sau nó mới có thể mở rộng đến 345 cửa hàng và được đón nhận nhiều hơn. Nhà thiên tài công nghệ đã biết cách sắp xếp cửa hàng của mình thành nhiều khu vực riêng để khi khách hàng đến họ sẽ đến đúng vị trí và quầy mà mình cần.

 

9. Apple Inc

 

 

Điều quan trọng nhất mà Steve Jobs đã để lại cho mọi người không phải là tất cả những sáng chế của ông mà chính là Apple Inc. Không có sự trở lại của Steve vào năm 1997 hẳn công ty này đã phá sản và chúng ta sẽ không có được những siêu phẩm kể trên. Steve Jobs thực sự đã thay đổi cả thế giới công nghệ này rất nhiều, ông tạo ra những giá trị mà không phải ai cũng có thể làm được.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)