Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phần mềm

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phần mềm

Kinh nghiệm kinh doanh phần mềm được chia sẻ dưới đây có thể không được cụ thể nhưng phần nào đó sẽ giúp ích được cho các bạn khởi khiệp.

Theo định nghĩa của Wiki: “Phần mềm máy tính hay còn được gọi tắt là phần mềm (software) là một tập hợp các câu lệnh hoặc chỉ thị được viết bằng 1 hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình theo một trận tự xác định nhằm tạo ra một nhiệm vụ hay chức năng năng hoặc một vấn đề cụ thể nào đó.” Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phần mềm bài bản cho các bạn mới vào nghề nhé.  

>>> Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sách Online Cần Phải Nhớ

 

Tổng hợp kiến thức 

 

 

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu kỹ phần mềm của công ty mình về giá cả và thị trường cùng đối thủ của mình như thế nào. Có rất nhiều loại phần mềm, hiểu rõ đặc tính và sự cần thiết của phần mềm ấy đối với nhu cầu của khách hàng mặc nhiên bạn sẽ biết khoanh vùng đối tượng. 

 

Khi bạn chưa thật sự tự tin với những kiến thức mà mình đã có, đừng vội vàng tìm khách hàng ngay vì bạn sẽ không biết công dụng và hướng dẫn cụ thể cách họ sử dụng. Lấy ví dụ bạn là một nhân viên sale cho công ty kế toán, với kinh nghiệm kinh doanh phần mềm tôi muốn chia sẻ ngay đây, hãy học hỏi thêm kiến thức về kế toàn để tư vấn tốt hơn cho khác hàng của mình. 

 

Khả năng tư vấn và tìm bệnh 

 

Bạn có thể không biết chính xác về cách xử lý bệnh của phần mêm nhưng ít nhất những lỗi cơ bản mà phần mềm mắc phải bạn cần phải biết để có thể về báo cáo cho người bảo hành tiến hành sửa chữa nhanh chóng và tạo được sự tin tưởng cho khách hàng của mình. Bán được hàng là một niềm vui nhưng chăm sóc khách hàng để họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình hoặc giới thiệu thêm khách hàng mới. 

 

 

Sử dụng các kênh quảng cáo online 

 

Với những đối tượng khách hàng mới hãy tìm kiếm họ bằng những kênh quảng cáo online và mạng truyền thông để danh tiếng phần mềm được đẩy xa hơn. Nhưng việc vung tiền cho quảng cáo online có thể sẽ chỉ quảng cáo thương hiệu, nếu tiếp cận thật sự đối với những khách hàng tiềm năng, cần phụ thuộc vào những yếu tố ngoại vi khác hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo được hiệu quả nhất.  

 

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, đừng quên để lại địa chỉ công ty, website chính thức và tin khuyến mãi. 

 

 

Đối với những khách hàng cũ, với kinh nghiệm kinh doanh phần mềm mà mình có, hãy thường xuyên gọi điện và chăm sóc khách hàng. Telesale để tư vấn sản phẩm mới ngay và chỉ ra những ưu điểm vượt trội với trong phần mềm mới để khách hàng nắm được những lợi thế của mình khi mua một phần mềm mới. 

 

Về cơ bản, bạn đã tìm hiểu qua kinh nghiệm kinh doanh phần mềm của mình rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới về lĩnh vực kinh doanh này.  

 

Chúc các bạn có một khởi đầu thành công và suôn sẻ. 

 

TH