Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh đồ Handmade

Bí quyết kinh doanh đồ Handmade

Handmade là con đường kinh doanh rất phù hợp với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng vì không cần nhiều vốn và rủi ro thấp. Nhưng để kiếm được nguồn thu nhập cao thì bạn cần nắm trong tay những bí quyết kinh doanh đồ handmade dưới đây.

Bí quyết kinh doanh đồ handmade

(Nguồn internet)

1. Kiến thức và đam mê

Đam mê sẽ là điều kiện cần đầu tiên để thành công khi bạn muốn bắt đầu làm bất kì công việc nào. Để làm ra những sản phẩm handmade ngoài năng khiếu và sự khéo léo thì bạn cần phải có cả kiến thức. Đó là những hiểu biết về cách phối màu sắc, các chất liệu, kỹ năng sử dụng các dụng cụ, nguyên liệu…. Bạn có thể đăng ký qua các lớp học, xem các video, hoặc học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

 

Đồ handmade luôn đòi hỏi tính sáng tạo và sự nắm bắt xu hướng, vì thế cập nhật thông tin cũng như sở thích của khách hàng điều mà bạn cần phải cực kỳ chú ý.

2. Xác định mặt hàng kinh doanh

Các sản phẩm handmade vô cùng phong phú chính vì thế bạn cần xác định cho mình sản phẩm chủ đạo để tập trung phát triển, kinh doanh. Để xác định đúng sản phẩm trước hết bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Đây là bước vô cùng quan trọng, là bí quyết kinh doanh đồ handmade ảnh hưởng lớn đến những bước đi sau này.

 

Nếu bạn xác định khách hàng của mình là giới trẻ thì mặt hàng cần mang tình bình dân với mức giá phải chăng. Các mặt hàng cần lạ mắt, dễ thương, đa dạng, có thể kể đến một số sản phẩm như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm…. Nếu bạn xác định khách hàng của mình là những người có thu nhập cao thì hãy tập trung vào những mặt hàng thủ công hoàn toàn, độc, lạ số lượng có hạn như: trang sức được gắn đá quý, kim cương; gốm sứ, lụa….

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn đừng nghĩ kinh doanh nhỏ thì không cần thương hiệu. Nên nhớ rằng thương hiệu là yếu tố quan trọng để khách hàng biết đến bạn, món dồ của bạn. Hãy đặt cho những sản phẩm của một cái tên sao cho dễ nhớ, độc, lạ.Hiện nay, facebook là một công cụ rất hiệu quả để cho bạn xây dựng thương hiệu và khởi nghiệp. Điều bạn cần làm chăm chút hình ảnh, chăm sóc khách hàng và tạo uy tín bằng những sản phẩm của mình.

4. Tiếp thị sản phẩm

Nếu bạn có website hãy làm SEO để quảng bá website của mình. Còn nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ hãy tận dụng các sàn thương mại điện tử như ebay.com, sendo.vn, hotdeal.vn,… để vừa bán được thêm nhiều sản phẩm, vừa đưa thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng. Đặc biệt hãy tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo... để kiếm thêm khách hàng. Hãy tạo ra những mẫu quảng cáo, mẫu bán hàng thật hấp dẫn, lôi cuốn. Đặc biệt, nếu bạn muốn kinh doanh một cách chuyên nghiệp thì bạn cần có một website được thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn.

 

Rất nhiều người đã thất bại khi kinh doanh đồ handmade bởi họ không có kiến thức, không biết cách tiếp thị, bị động trong việc nắm bắt xu hướng thị trường.... Vì thế để thành công bạn hãy luôn nhớ tích lũy cho mình những kinh nghiệm, những bí quyết kinh doanh đồ handmade từ thực tế.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)