Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Tân Thanh container: Khác biệt để tạo sự liên thông trong vận chuyển

Tân Thanh container: Khác biệt để tạo sự liên thông trong vận chuyển

Được thành lập năm 1996, sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Tân Thanh container đã trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh somi romooc, container và vận tải.

Cung cấp sản phẩm chất lượng

 

Mặc dù kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong những năm qua, tuy nhiên hàng năm doanh thu của Tân Thanh container vẫn đạt mức tăng trưởng so với chỉ tiêu đề ra. Tân Thanh container hiện cung cấp cho thị trường Việt Nam hơn 1.200 somi romooc với nhiều chủng loại khác nhau. Các sản phẩm của Tập đoàn đã có mặt tại các công trường xây dựng lớn, trọng điểm của cả nước. Trong lĩnh vực container lạnh, thùng lạnh Tân Thanh container gần như chiếm thị phần tuyệt đối so với các đối thủ cạnh tranh.

 

 

Ông Kiều Công Thanh, Chủ tịch HĐQT Tân Thanh Container chia sẻ, hiện Tập đoàn có 2 nhà máy sản xuất ở thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh với tổng diện tích mặt bằng xưởng hơn 41.000 m2. Cùng với sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Tân Thanh Container luôn ưu tiên việc cải tiến trang thiết bị, máy móc phục vụ cho sản xuất.

 

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và 5S trong quá trình sản xuất, Tân Thanh container đã tạo được quy chuẩn nghiêm ngặt cho các sản phẩm của mình, tạo được ưu thế cạnh tranh và sự tin cậy cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ sản phẩm.

 

Ngoài container, Tân Thanh hiện là nhà sản xuất và cung cấp chi phối hơn 50% thị phần somi romooc cung cấp cho các đơn vị vận tải trong nước. Sơmi rơmoóc và container của Tân Thanh đã và đang đồng hành cùng các doanh nghiệp logistics trong việc lưu thông hàng hóa trong cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của ngành vận tải Việt Nam.

 

Xây dựng lợi thế cạnh tranh

 

Thuyền to thì sóng càng lớn. Vượt qua những khó khăn Tân Thanh Container đang định hướng tạo dựng một thương hiệu mạnh trong cả nước và từng bước vươn ra thị trường quốc tế. Trước đây, thị trường sommi romooc, container của Việt Nam vốn là sân chơi riêng của các nhà sản xuất nước ngoài đặc biệt là các nhà sản xuất Trung Quốc như CIMC, JUPITER...Nhưng kể từ khi Tân Thanh Container được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp phép sản xuất somi romooc thì cục diện thị trường đã thay đổi. Sản phẩm của Tân Thanh với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, thiết kế phù hợp với đặc điểm vận chuyển của Việt Nam đã được khách hàng tín nhiệm và tin dùng, tới thời điểm hiện tại Tân Thanh Container chiếm khoảng 40% thị phần somi romooc của cả nước. Sản phẩm somi romooc của Tân Thanh đã và đang hiện diện trên khắp các nẻo đường của Việt Nam, góp sức vào quá trình luân chuyển hàng hóa giữa các vùng miền, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 

Để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận dễ dàng đối với sản phẩm dịch vụ, Tân Thanh Container đã mở hệ thống chi nhánh tại các địa phương Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, các chi nhánh này được bố trí gần các cảng biển, cửa khẩu lớn trong cả nước, nằm trên các tuyến đường giao thông huyết mạch nên có thể hỗ trợ cho khách hàng một cách tối đa. Hiện nay Tân Thanh đang trong giai đoạn mở rộng năng lực sản xuất, chuẩn hóa và nâng cao đội ngũ nhân viên, mở rộng nhà xưởng, đầu tư thêm các máy móc hiện đại. Tân Thanh Container kỳ vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển ngành somi romooc và container của Việt Nam, từng bước thay thế các sản phẩm nhập khẩu.

 

Với việc trúng các gói thầu cung cấp thiết bị cho các dự án quốc tế nổi tiếng: Cảng biển nước sâu CMIT, SSIT, SPCT, SoundFest 2012... đã khẳng định được vị thế của Tân Thanh. Một số sản phẩm somi romooc và container đã được xuất khẩu ra một số thị trường nước ngoài: Lào, Campuchia, Mianma, Ả rập... Đây là những bước đi đầu tiên tạo tiền đề cho việc mở rộng thị trường ra nước ngoài của Tân Thanh. Trong khi thị trường trong nước cạnh tranh khốc liệt, khủng hoảng kinh tế làm cho sức mua giảm sút thì chiến lược phát triển hướng ra xuất khẩu được xem là hướng đi đúng đắn giúp công ty có đạt được kế hoạch tăng trưởng đề ra, thu ngoại tệ về cho đất nước.

 

H.Yến