Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV xin việc ngành kế toán

Bạn đang cần tìm việc kế toán nhưng chưa biết làm sao trình bày một bản CV để tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng.

Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách viết CV cho ngành kế toán thật hoàn hảo, ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trước khi viết CV, bạn cần tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng nơi bạn gửi CV. Bạn phải biết họ cần gì, muốn gì ở các ứng viên để từ đó có thể trình bày những yếu tố mà họ cần chứ không phải thứ mà bạn có.

 

>>> Cách viết CV xin việc làm

 

Chứng tỏ bạn là người có chuyên môn tốt 

 

 

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm thực tế cũng như khả năng vận dụng các kiến thức chuyên ngành mà bạn đã học vào trong việc như thế nào. Ví dụ ngành kế toán thì việc các bạn biết và hiểu về luật thuế có thể nói đó là điều bắt buộc, hay việc định khoản hạch chuẩn cũng sẽ được áp dụng cho công việc của kế toán hàng ngày thông qua việc lên sổ sách...

 

Cần bổ sung các chứng chỉ bằng cấp cần thiết mà bạn có (tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành, khả năng sử dụng các phần mềm kế toán...) Nếu có, bạn nên trình bày một thành tích nào đó trong quá trình học tập và trải nghiệm tại trường học. 

 

Ví dụ: với công việc kế toán, nắm vững kiến thức về luật, tính toán... sẽ là những yếu tố được sử dụng để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn hãy chứng minh nó thông qua bảng điểm của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào các hoạt động đoàn đội, tình nguyện,... mà bạn từng tham gia khi còn đi học. 

 

Tận dụng các kỹ năng mềm 

 

 

Có thể nói, các kỹ năng mềm xuất sắc của bản thân cũng giúp bạn ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Ví dụ như: kỹ năng tư vấn, nghệ thuật giao tiếp... Bên cạnh, họ cũng đánh giá cao những kĩ năng mềm của những ứng viên biết cách lập trình cho tương lai, tinh thần học hỏi cao, luôn cầu tiến.... Là ứng viên kế toán thì tính cẩn thận, tỉ mỉ, chịu được áp lực công việc, chú ý tới từng chi tiết... là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. 

 

Bạn cần nhấn mạnh những tính cách có liên quan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng và chứng tỏ bạn có thể làm tốt công việc được giao. Ngành kế toán luôn cần những ứng viên có tính cẩn thận, trung thực, sáng tạo và khả năng tổng hợp phân tích vấn đề. Vì thế bạn hãy liệt kê tất cả những phẩm chất trên vào CV nếu mình có nhé. 

 

Những lưu ý khi viết CV xin việc kế toán 

 

Nội dung CV bạn phải thể hiện một cách rõ ràng bạn là ai và bạn làm được điều gì, có gì phù hợp với công việc đang ứng tuyển,... không nên viết chung chung theo kiểu rập khuôn, theo mẫu có sẵn. Điều này sẽ làm nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán, không mấy ấn tượng với CV của bạn.

 

 

Những thông tin dẫn chứng phải cụ thể và trung thực, không được dối trá và phô trương vì bạn phải gặp lại chúng trong quá trình phỏng vấn (nếu CVđạt yêu cầu). Viết những gì đúng sự thật và ngắn gọn dễ nhìn và quan trọng nhất tạo thiện cảm khi đọc với nhà tuyển dụng.

 

Kiểm tra thật kĩ lỗi chính tả, ngữ pháp trong CV trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Là một kế toán, bạn không được mắc lỗi cơ bản này vì nó thể hiện tính tỉ mỉ, cẩn thận, tính chuyên nghiệp và sự chú ý đến từng chi tiết của bạn.


THỦY HẰNG (TH)