Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Các bài học thất bại khi khởi nghiệp

Các bài học thất bại khi khởi nghiệp

Trong quá trình khởi nghiệp song song với những thành công đạt được thì không ít người gặp phải những thất bại khó tránh khỏi. Nhưng điều quan trọng là bạn rút ra được những bài học thất bại khi khởi nghiệp sau những sai lầm.

 

Nền kinh tế hiện nay đang phát triển không ngừng theo hướng năng động và phát huy tối đa năng lực cá nhân. Nó tạo điều kiện cho nhiều ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo có tiền đề để phát triển. Mô hình khởi nghiệp hiện nay đang được áp dụng khá thành công ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

 

Trước hết, hãy nghĩ lại bạn thất bại phải chăng do bạn chưa trang bị kỹ cho mình những kiến thức cần có về lĩnh vực mà mình chuẩn bị khởi nghiệp. Bạn phải tìm hiểu sản phẩm của mình sắp tung ra thị trường có thực sự khả quan, phù hợp với nhu cầu của khách hàng?

 

Việc chuẩn bị những kiến thức về pháp là điều vô cùng quan trọng, bởi khi khởi nghiệp bạn phải đăng ký nhiều loại giấy tờ để công ty của mình có thể hoạt động được. Dù là kinh doanh mặt hàng, sản phẩm nào tất cả đều không được vi phạm pháp luật. 

 

bai hoc that bai khi khoi nghiep

 

Thiếu niềm tin và sự kiên định với mục tiêu lý tưởng mình đặt ra cũng chính là một trong số những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của bạn khi khởi nghiệp. Bạn phải nung nấu những dự định của mình và sẵn sàng biến nó thành hiện thực với lòng tin và những kế hoạch cụ thể.

 

Phải chăng bạn chưa có sự hoạch định rõ ràng về con đường khởi nghiệp của mình, chắc bạn cũng từng nghe câu: "Hãy theo đuổi những gì bạn làm và tiền sẽ đuổi theo bạn”. Nhiệt huyết và sự kiên trì rất quan trọng nhưng điều hơn nữa là việc bạn hiện thực hóa  ý tưởng đó của mình. Đây chính là chìa khóa thành công khi bạn khởi nghiệp.

 

Bạn gặp phải sự thất bại khi khởi nghiệp, điều này phải chăng do bạn chưa khẳng định được sự khác biệt của công ty mình so với những đối thủ cạnh tranh. Cách khởi nghiệp quá rập khuôn trở nên nhàm chán và không nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Điều này, sẽ khiến bạn tụt lại, có khoảng cách xa trên thị trường.

 

Bạn chưa hiểu được khách hàng cần những gì để từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn. Hãy đặt mình ở vị trí là khách hàng từ đó dẫn dắt những hành động phù hợp và hiệu quả. 

 

cung vuot qua that bai khi khoi nghiep

 

Khả năng làm việc độc lập của bản thân đã thực sự ổn? Bạn đã quen với việc làm việc mà không có người theo sát chỉ dẫn? Mọi chuyện có thể khó khăn khi bạn khởi đầu không có một chỉ dẫn nào cụ thể về những việc cần làm. Bạn đang làm chủ chính bạn, vì vậy bản thân cần có những tư duy, cách nhìn nhận và làm việc thực sự khoa học và mang lại hiệu quả.

 

Gặp những thất bại khi khởi nghiệp là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là sau mỗi thất bại, khủng hoảng bạn học được những gì và tiếp tục đứng dậy hành động. Khởi nghiệp tốt hơn ở những lần kinh doanh sau.

TỔNG HỢP