Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Bảo vệ Đại Trường Hải: Mang lại sự an tâm cho xã hội

Bảo vệ Đại Trường Hải: Mang lại sự an tâm cho xã hội

Từng là một người chiến sĩ công an bảo vệ, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân hơn ai hết cựu thiếu tá Lê Quốc Hội hiểu được tầm quan trọng của người bảo vệ. Với ông người bảo vệ không chỉ có trách nhiệm cao mà đạo đức, tác phong là những yếu tố quan trọng khi thực hiện công việc.

Người lính làm kinh doanh

 

Kế hoạch thành lập một công ty bảo vệ đã xuất hiện trong những ngày ông còn là người chiến sĩ công an nhân dân. Theo ông công việc này gần với nghề cảnh sát điều tra mà mình đã có hơn 20 năm gắn bó, một phần với suy nghĩ không còn công việc đấu tranh phòng chống tội phạm thì sẽ bảo vệ người dân tránh được tội phạm lộng hành qua công ty bảo vệ của mình. Nghĩ là làm, năm 2006 cái tên Công ty Bảo vệ Đại Trường Hải được ra đời, trong những ngày mới thành lập còn khó khăn, ông đã liên lạc, nhờ các đồng đội anh em đã về hưu hoặc đang công tác trong ngành như nguyên Đại tá Phan Hồng Tam, nhà giáo ưu tú, hiệu phó trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân làm cố vấn an ninh; nguyên thượng tá Cảnh vệ Quân Đội Nhân Dân Nguyễn Đăng Du, giảng viên cao cấp quân khu 7 làm phó giám đốc nhân sự; Đại tá thạc sĩ luật Đỗ Ngọc Sáu, đang là giảng viên trường trung học Cảnh Sát Nhân Dân chịu trách nhiệm huấn luyện đào tạo lực lượng vệ sĩ - bảo vệ… Nhờ đó Đại Trường Hải tên công ty của ông đã khởi đầu vững vàng trên cuộc chiến thương trường.

 

Chia sẻ về việc chọn cái tên Đại Trường Hải, ông Lê Quốc Hội chia sẻ trong suốt hơn 20 năm phục vụ trong ngành công an, ông luôn khao khát có một cơ ngơi kinh doanh riêng có tầm cỡ, Đại Trường Hải là ước muốn bay xa hơn trên thương trường kinh doanh đầy rẫy những rủi ro và thách thức hiện nay, cùng với các doanh nghiệp Việt hội nhập vào kinh tế khu vực và thế giới.

 

Ông Lê Quốc Hội- Tổng Giám đốc Công ty,  thứ 2 từ trái sang

Hiện nay Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đại Trường Hải liên doanh với hơn 40 doanh nghiệp, công ty, đa ngành nghề tại các địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và một số tỉnh miền Tây. Các dịch vụ của Đại Trường Hải luôn mang lại sự an tâm cao nhất cho khách hàng, nhiều khách hàng, doanh nghiệp là đối tác nhiều năm của công ty với số lượng cung cấp từ vài trăm đến trên 1000 bảo vệ.

 

Cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

 

Ông Lê Quốc Hội, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ, sau gần 8 năm đi vào hoạt động, đến nay công ty đã mang lại sự tin cậy cho các doanh nghiệp khách hàng được công ty phục vụ. Các nhân viên bảo vệ tại công ty sau khi tiếp nhận sẽ được các cán bộ ngành công an huấn luyện sau đó kiểm tra thực tế khả năng tiếp nhận và thực hành tại mục tiêu bảo vệ 15 ngày. Với giáo trình gồm 31 bài, bao gồm bài học về nghiệp vụ bảo vệ cơ bản về, sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy trong 170 ngày, đặc biệt chương trình thuyết giảng với chủ đề “Đạo đức, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của người bảo vệ” công ty muốn đào tạo người bảo vệ của công ty luôn đặt đạo đức tác phong lên hàng đầu. Ông Hội cho biết, trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay bỏ công sức và tiền bạc để đầu tư bất cứ doanh nghiệp nào cũng tính toán đến phương án tối ưu nhất, có một số bảo vệ sau khi được đào tạo đã xin nghỉ việc nhưng đây chỉ là một số ít vì những gì công ty trang bị sẽ giúp họ cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn phục vụ cho công ty. 

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công an, vì vậy các tình huống bảo vệ được công ty lập phương án và được sự cố vấn của các các bộ trong ngành nên điều hoàn thành, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Các dịch vụ như bảo vệ tài sản, hộ tống, vận chuyển… đều là những việc đòi hỏi người thực hiện phải đạt tiêu chuẩn đạo đức khắt khe và có lòng quả cảm, mặc dù có những hợp đồng không mang lại hiệu quả kinh tế cao công ty vẫn nhận thực hiện. Đây chính là một trong những định hướng xây dựng thương hiệu của công ty trong quá trình phát triển lâu dài.

 

Việc chú trọng vào tư cách đạo đức tác phong của lực lượng bảo vệ đã ảnh hưởng rất lớn cho việc tuyển dụng đầu vào của Đại Trường Hải, trong nhiều dự án công ty thiếu nhân viên phục vụ do yêu cầu cấp bách của khách hàng, nhưng công ty chỉ tuyển dụng nhưng ứng viên đáp ứng được tiêu chí đã đề ra. Các ứng dụng công nghệ mới trong công việc luôn được công ty chú trọng đầu tư như roi điện, gậy bấm, dùi cui, máy rà kim loại, ống nhòm, hệ thống chống trộm, kính quan sát đêm, camera,  xe đặc chủng cho việc vận chuyển tiền, hàng…          

 

Là một công ty còn non trẻ, tuy nhiên với sự quyết tâm và nhiệt huyến của mình, Tổng Giám đốc Công ty Đại Trường Hải Lê Quốc Hội hi vọng sẽ góp phần bảo vệ được sự an toàn cho các hoạt động doanh nghiệp, để cùng với họ chung tay vào việc phát triển kinh tế đất nước.

 

Đỗ Thuận