Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Mùa thu nhuộm vàng nhuộm đỏ lên Nhật Bản

Mùa thu nhuộm vàng nhuộm đỏ lên Nhật Bản

Khác với mùa xuân, mùa hoa anh đào, của lễ hội rộn ràng tươi vui, nước Nhật bước vào thu mang một vẻ đẹp man mác, xao xuyến lòng người.

Khác với mùa xuân, mùa hoa anh đào, của lễ hội rộn ràng tươi vui, nước Nhật bước vào thu mang một vẻ đẹp man mác, xao xuyến lòng người.
Vào thu, khắp các con đường, góc phố phủ đầy lá phong đỏ rực, lá vàng bạch quả. Nhiều người Nhật thường thích mùa thu hơn mùa hoa anh đào vì thời tiết ổn định hơn, và ít có mưa, thuận tiện cho những chuyến du lịch và picnic. So với mùa hoa anh đào, mùa thu ở Nhật đón ít khách du lịch hơn nên người dân có thể thoải mái tận hưởng sự yên bình trong tiết trời se se lạnh.

Mùa thu ở Nhật kéo dài trong khoảng 3 tháng từ tháng Chín đến tháng Mười Hai. Bắt đầu ở những vùng núi như Hokkkaido sau đó lan dần đến Tokyo, Kyoto. Không giống như mùa hoa anh đào khá ngắn ngủi thường kéo dài chỉ khoảng 1 tuần, mùa lá phong kéo dài đến 2 - 3 tuần và rơi vào giữa tháng 11.
Mùa thu ở Nhật được gọi là mùa lá vàng lá đỏ

 

Người dân đi bộ trên con đường trải đầy lá vàng ở Tokyo

 

Một góc công v iên thơ mộng với băng ghế chìm trong không gian tràn ngập lá đã chuyển màu vàng ươm


Các công trình kiến trúc cổ kính của Nhật Bản được tô điểm bởi sắc đỏ nâu


Cũng giống như mùa xuân, mùa thu cũng là dịp người dân Nhật thưởng cho mình những buổi gặp gỡ, chuyện trò, thưởng tràHồng Thắm

Ảnh: Internet