Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Loạt ảnh đẹp về cuộc di cư vĩ đại của các loài động vật

Loạt ảnh đẹp về cuộc di cư vĩ đại của các loài động vật

Các nhà nghiên cứu đã ghi lại hình ảnh của những cuộc di cư vĩ đại của các loài động vật này và làm thành chương trình “Great Migrations – Những cuộc di cư vĩ đại”, gồm 7 phần, phát trên National Geographic.

Các loài vật từ lớn đến bé đang di chuyển vòng quanh trái đất trong những cuộc hành trình đầy hiểm nguy, có thể kéo dài qua nhiều thế hệ, để đuổi theo những thứ có thể giúp chúng tồn tại. Các nhà nghiên cứu đã ghi lại hình ảnh của những cuộc di cư vĩ đại của các loài động vật này và làm thành chương trình “Great Migrations – Những cuộc di cư vĩ đại”, gồm 7 phần, phát trên National Geographic. Để có được những hình ảnh này, họ đã phải mất 2 năm rưỡi, di chuyển qua một khoảng cách dài 420.000 dặm, qua 20 quốc gia và tất cả 7 lục địa.


Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng trong bộ sách và DVD "Great Migrations: Official Companion Book" về những cuộc di cư vĩ đại này:Một đàn linh dương đầu bò đang chạy băng qua vùng đất bằng phẳng ở Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara của Kenya. Hàng năm, loài wildebeest di chuyển khoảng 1.800 dặm ngang qua đường xích đạo Đông Phi để đuổi theo những cơn mưa và đồng cỏ xanh.Những chú chim cánh cụt Gentoo xếp hàng và cùng nhau lặn xuống nước ở vùng biển Nam Cực.Một chú ngựa vằn con bám sát theo mẹ của chú hàng tháng. Chú nhận dạng mẹ bằng tiếng kêu, mùi và những được sọc vằn trên thân.

 Sứa vàng có tên khoa học là Mastigias papua. Chúng chỉ được tìm thấy ở một hồ Sứa tại Palau, một hòn đảo nằm gần Philippines. Những con sứa vàng ăn các sinh vật phù du, ấu trùng cá và đặc biệt sống phụ thuộc vào loài tảo zooxanthellae, loài tảo sống trong các mô của chúng và cung cấp dinh dưỡng cho chúng. Những con sứa vàng sống phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và chúng đều di chuyển theo ánh sáng mặt trời mỗi ngày trong hồ Sứa để ánh sáng mặt trời duy trì sự quang hợp của tảo zooxanthellae. Hành trình bơi lội mỗi ngày của chúng xuất phát từ phía tây của hồ vào lúc bình minh (khoảng 6 giờ sáng hàng ngày) để bơi về phía đông nơi có mặt trời mọc. Buổi chiều, chúng lại bơi ngược lại trở về bờ phía tây của hồ nơi chúng đã bắt đầu.Một chú chim hải âu đực lớn đang giang đôi cánh rộng hơn 3m của mình để "lấy lòng" con cái ở đảo Nam Georgia. Hành động tán tỉnh này được thực hiện nhằm để "làm mới" mối quan hệ giữa chúng sau hàng tháng trời lang thang vùng biển Southern Ocean.Những chú cá hồi đang tập trung về dòng sông Ozernaya ở bán đảo Kamchatka, Nga để đẻ trứng.Đàn bồ nông di cư 2 lần một năm để tránh cái lạnh của mùa đông và tìm tới vùng đất có nhiều thức ăn hơn. Các đợt di cư đó diễn ra khoảng giữa tháng 3 và giữa tháng 10, đó cũng là dịp để những người yêu chim tụ tập ngắm nhìn đàn bồ nông đông đúc.Một bầy cá nhà táng ngoài khơi vùng biển đảo Azores, phía Đông Đại Tây Dương.


Những chú đại bàng đầu trắng di cư dọc theo dòng sông Mississippi trong mùa Xuân, đến vùng Bắc Mỹ và Canada, nơi chúng có thể tìm được nhiều thức ăn và đôi khi được dự những bữa tiệc thịnh soạn với bầy quạ.


Những con linh dương tai trắng đang chạy trên vùng đồng bằng ở Nam Sudan


Sau khi mùa Đông kết thúc, những con Hải âu lưng đen ở quần đảo Falkland cũng như Nam Phi tập trung lại thành đàn và những cặp đang trong thời kỳ sinh sản chải lông cổ cho nhau.


Hàng triệu con bướm Nữ hoàng đậu trên những cành cây Oyamel trong những khu rừng ở Mexico. Nhưng trước khi di cư về phía Bắc vào mùa xuân, chúng rời khỏi cây và bắt đầu mùa sinh sản.


Voi Mali lúc nào cũng trong tình trạng di cư trên toàn khu vực Sahel khô cằn để tìm thức ăn và nước. Chặng đường 300 dặm mỗi năm của nó là hành trình di cư dài nhất được biết đến của loài voi. Khi khí hậu biến đổi, nhu cầu của con người đối với đất và nước gia tăng, những con thú du mục của sa mạc này phải đối mặt với số phận bất định hơn bao giờ hết.Những con ngỗng Canada nghịch nước tại một điểm dừng, chúng tìm thức ăn và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình đến khu vực sinh sản ở phương Bắc.

 

Theo Một Thế giới