Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Cách kết hợp hài hòa bộ đôi sơ mi và cravat

Cách kết hợp hài hòa bộ đôi sơ mi và cravat

Sơ mi và cravat là hai món không thể thiếu trong tủ đồ của bất kỳ doanh nhân nào. Làm sao kết hợp hài hòa giữa hai loại trang phục này để vừa mang đến sự chỉn chu, lịch lãm mà cũng không kém phần thời trang? Hãy cùng tham khảo những cách kết hợp dưới đây để luôn tạo cho mình phong thái tự tin trong suốt ngày làm việc.

1.    Sơ mi trơn – cravat trơn

Sơ mi trơn đơn sắc với những màu thanh lịch như xanh nhạt, trắng là trang phục cơ bản nhất là bất cứ doanh nhân nào cũng có trong tủ trang phục. Với những chiếc sơ mi như thế chúng ta nên phối cùng cravat có màu đối lập với màu sơ mi để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục. Sơ mi màu sáng – cravat màu tối, sơ mi màu tối – cravat màu sáng. Chúng ta cũng có thể phối hai tông sáng – đậm của cùng một màu để trông trẻ trung hơn. Tuy nhiên,cũng cần lưu ý tránh chọn những chiếc cravat có màu sắc quá chói, họa tiết quá to, hoa văn sặc sỡ… để phù hợp với những buổi làm việc, hội họp.

 

 
   

 

 

 

 

 

2.    Sơ mi họa tiết – cravat trơn/ Sơ mi trơn – cravat họa tiết

Phối cravat với một chiếc sơ mi họa tiết thật ra không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Chọn một chiếc cravat trơn màu tối là cách dễ dàng và đơn giản nhất mà vẫn giữ được sự thanh lịch cần thiết.


Cravat họa tiết ca rô xanh đậm trên nền xám hài hòa với sơ mi sọc nhuyễn

 

Tương tự với nguyên tắc đó, chúng ta có một chiếc cravat họa tiết trên nền chiếc sơ mi trơn màu. Cravat nên có họa tiết  đơn giản và không nên có nhiều hơn 2 màu.


Hay mẫu cravat kẻ sọc chéo tối màu làm nổi bật màu áo sơ mi như kiểu kết hợp này

 

 

3.    Họa tiết – họa tiết

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng họa tiết cũng có nhiều dạng khác nhau với nhiều sắc độ. Chúng ta chỉ cần lưu ý đến kích thước và màu sắc họa tiết trên áo và chọn cravat theo nguyên tắc ngược lại.

 

 

Và còn có thể kết hợp chính chiếc cravat đó với các mẫu sơ mi ca rô, kẻ ô…

 

 

Hồng Thanh

Theo esquire.com