Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Số hóa
  • Zalo sẽ tự động chuyển đổi số thuê bao từ 11 số thành 10 số

Zalo sẽ tự động chuyển đổi số thuê bao từ 11 số thành 10 số

Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại một cách thủ công, Zalo sẽ hỗ trợ để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ hoàn toàn tự động khi thời điểm SIM 11 thành 10 số được triển khai.

 

Zalo sẽ tự động cập nhật số thuê bao khi thời điểm SIM 11 số thành 10 số - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

 

Zalo sẽ cung cấp cho cộng đồng người dùng bộ công cụ miễn phí để lưu tự động các số điện thoại từ 11 số sang 10 số trong danh bạ điện thoại, giúp duy trì phương thức nghe gọi thông thường của nhà mạng hoặc dùng các ứng dụng khác ngoài Zalo. 
 
Theo lộ trình từ Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 15.9 tới đây, các thuê bao 11 số sẽ được chuyển đổi thành 10 số. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng tới một số ứng dụng liên lạc, nhắn tin của người dùng. Nếu không kịp cập nhật số điện thoại mới, rất có thể tài khoản ứng dụng sẽ không thể truy cập hoặc bị mất liên lạc với mọi người trong danh bạ.
 
Tuy nhiên, toàn bộ tài khoản Zalo hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này. Theo đó, sau ngày 15.9.2018, người dùng Zalo vẫn dễ dàng đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, đồng nghĩa với việc tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ Zalo đều không bị ảnh hưởng.
 
Được biết, hệ thống thông minh của Zalo sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ trên Zalo. Điều này sẽ giúp giải quyết mọi phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo. Đây cũng chính là một nỗ lực của đội ngũ này nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng ứng dụng này. 
 
Ra mắt vào tháng 12.2012, Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên nền tảng di động. Zalo đã đạt mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 5 năm 5 tháng, và mỗi ngày ứng dụng đang giúp người dùng chuyển đi khoảng 900 triệu tin nhắn, 50 triệu phút gọi, 45 triệu hình ảnh.
 
 
Theo Thành Luân/ Thanh Niên Online