Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Ý tưởng kinh doanh với số vốn '10 triệu đồng'

Ý tưởng kinh doanh với số vốn '10 triệu đồng'

10 triệu không phải là số tiền quá lớn nhưng cũng không phải là nhỏ, nhất là với những người lần đầu kinh doanh. Nếu chỉ có trong tay 10 triệu đồng làm vốn “lận lưng” bạn sẽ làm gì? Bạn có thể tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng sau để tìm cho mình một hướng đi đúng nhất.

1. Bán nước uống, café take away

 

bán nước uống, cafe take away

 

 

Với số vốn 10 triệu đồng hẳn nhiều người sẽ không biết phải bắt đầu kinh doanh như thế nào bởi nó khá khiêm tốn. Nhưng bạn có biết nhiều người chỉ khởi nghiệp với 1, 2 triệu thậm chí là 0 đồng hay không. Một gợi ý khá thú vị dành cho bạn là hãy kinh doanh nước uống, café take away với một chiếc xe nhỏ. Với hình thức này bạn sẽ không tốn chi phí thuê mặt bằng, cũng không cần đầu tư nhiều cho nguyên liệu.

 

Vào những ngày trời nắng nóng quán nước mía, café take away, trà sữa mang về của bạn hẳn sẽ rất hút khách đi đường vì nhanh chóng và tiện lợi. Nếu có nguồn khách hàng ổn định chắc chắn mỗi tháng bạn cũng sẽ thu về từ 5 – 10 triệu đồng.

 

2. Trà đá vỉa vè

 

trà đá vỉa hè


Kinh doanh trà đá vỉa hè cũng có phần tương tự như café take away, nước uống nhưng có điều bạn phải bỏ tiền thuê mặt bằng. Thường chúng ta sẽ tốn khoảng 3 – 5 triệu cho khoản này nhưng cũng tùy thuộc vào địa điểm thuê. Bạn nên chọn những nơi công cộng như trường học, bệnh viên, công viên… để có được lượng khách đông hơn. Và tiếp đến là chi phí mua vài bộ ghế cùng nguyên liệu để làm trà. 

 

Có thể nhiều người nghĩ việc bán 1.000 – 2.000 đồng một ly trà đá thì làm sao có lời, nhưng thực tế lại khác nhé. Có người mỗi tháng thu từ 7 – 8 triệu cho việc bán trà đơn giản này đấy, một số tiền đáng mong ước cho việc bán vỉa hè phải không.

 

3. Bán thức ăn vặt

 

bán thức ăn vặt

 

Hiện nay có rất nhiều thức ăn vặt được nhiều người yêu thích như bánh tráng trộn, bánh mì nướng muối ớt, phô mai que, khoai tây chiên… chúng ta hoàn toàn có thể kinh doanh ngành hàng này với số vốn 10 triệu đồng ít ỏi. Chẳng cần phải thuê địa điểm hay chuẩn bị bàn ghế bởi đa phần khách hàng đều mua mang đi nên bạn sẽ không phải bỏ nhiều vốn. Chỉ cần trình bày đẹp, hương vị ngon nhất định sẽ đắt hàng.

 

4. Làm MC sự kiện

 

làm mc sự kiện

 

Với những ai có khả năng nói trước đám đông, có một chút ngoại hình và giọng nói hay truyền cảm thì nghề làm MC sự kiện nhất định sẽ rất phù hợp. Đây không chỉ là việc kinh doanh nhỏ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

Nghề MC không tốn nhiều chi phí đầu tư, bạn chỉ cần bỏ tiền mua mỹ phẩm trang điểm, quần áo có thể đi thuê, mượn… Nếu được làm MC cho các cuộc họp báo của công ty, tập đoàn lớn thì mỗi giờ sẽ được trả công từ 1 – 3 triệu đồng đấy nhé.

 

5. Mở hàng in chuyển nhiệt lên quà tặng

 

mở hàng in chuyển nhiệt lên quà tặng

 

Một trong 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là in chuyển nhiệt lên quà tặng. Hình thức này rất thú vị đấy nhé, chúng ta sẽ in hình lên dày dép, quần áo, ly cốc, nón… để làm quà. Với hình thức kinh doanh này bạn cũng không cần tốn kém nhiều chi phí, chỉ cần đầu tư cho chiếc máy in tốt là được. Nó phù hợp với hộ gia đình, nhiều đối tượng khác nhau và là loại hình đang hot trên thị trường hiện nay.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)