Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt cho người mới bắt đầu

Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt cho người mới bắt đầu

Mở quán ăn vặt chính là một ý tưởng khởi nghiệp lý tưởng dành cho những người ít vốn. Không cần bỏ ra nhiều tiền nhưng vẫn có thể “một vốn bốn lời” với những ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt dưới đây.

Đồ ăn vặt

(Nguồn Internet)

 

1. Quán ăn vặt dành đối tượng cụ thể

Thay vì tham lam mong muốn quán ăn vặt của mình phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bạn hãy tập trung vào một đối tượng nhất định. Độ tuổi thích ăn vặt thường nằm vào tầm từ 10-25. Nhưng với sở thích, tình hình tài chính khác nhau thì mỗi nhóm khách hàng lại có sự lựa chọn về các món ăn vặt khác nhau.


Nhóm tuổi 10-15 thích ăn những món đồ ăn mềm, không cay và thích được tặng kèm hoặc chơi đồ chơi tại quán. Còn những khách hàng tuổi 15-25, thì thích những món đậm đà hơn, thêm vị cay và muốn có thêm không gian để giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Vì thế, nếu bạn có ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt cho học sinh thì hãy tìm hiểu thật kĩ sở thích của những bạn trẻ ở trong nhóm độ tuổi này để xây dựng menu phù hợp. Đồng thời tìm địa điểm gần các trường học, đặc biệt là các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông….

2. Quán ăn vặt theo mùa

Chắc hẳn bạn đã nghe câu “mùa nào thức nấy”, thế nên ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt theo từng mùa sẽ là một ý tưởng độc đáo. Ngoài những món ăn đinh của quán hãy thay đổi thực đơn của bạn theo từng mùa. Ví dụ mùa đông thì không thể thiếu bắp, ngô nướng, thịt xiên nướng hay bánh rán…, mùa hè thì có chè, kem, sữa chua mít, hoa quả dầm….


Đa dạng thực đơn theo từng thời điểm trong năm, theo tình hình thời tiết sẽ giúp quán ăn vặt của bạn theo kịp xu hướng và sở thích của thực khách. Tuy nhiên, như đã nói ở trên dù đa dạng menu, thay đổi thường xuyên thì quán ăn vặt của bạn luôn phải có những món ăn chủ đạo để giữ chân thực khách đến với mình.

3. Đồ ăn vặt nước ngoài

Hiện nay, giới trẻ Việt ngày càng yêu thích các món ăn của Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc, đặc biệt là các món ăn vặt như trà sữa, kèm dừa, xôi xoài, gimbab, Tokbukki, bánh xèo, bánh bạch tuộc Takoyaki…. Chính vì thế, đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt mà bạn không thể bỏ qua.


Để kinh doanh các món ăn này thì điều chắc chắn là bạn phải học cách chế biến thật ngon, thật hấp dẫn. Món ăn phải giữ đúng hương vị bản địa nhưng phải có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Một trong những yếu tố để thu hút thực khách đó chính là không gian quán. Nếu bạn kinh doanh món ăn vặt Hàn Quốc hãy trang trí quán theo phong cách Hàn Quốc để tạo cho thực khách cảm giác như đang ăn ở một quán ăn Hàn Quốc….


Để kinh doanh thành công bất kì lĩnh vực nào, điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt xu hướng, nhu cầu và sở thích của khách hàng. Đặc biệt, hãy tạo cho mình một hướng đi mới bằng những ý tưởng kinh doang sáng tạo, mới mẻ. Hy vọng những ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt trên đây sẽ giúp bạn tìm được hướng đi cho mình.


Thiên Vân (Tổng Hợp)