Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Ý tưởng kinh doanh online ‘ít vốn’ cực hiệu quả

Ý tưởng kinh doanh online ‘ít vốn’ cực hiệu quả

Kinh doanh online hiện đang được xem là xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay đặc biệt là trong giới trẻ. Sự phát triển của công nghệ internet đã và đang tạo nên những ý tưởng kinh doanh online ít vốn nhưng mang lại hiệu quả và lợi nhuận cực kỳ cao. Chúng tôi chia sẻ với mọi người những ý tưởng tuyệt vời dành cho những ai có ít vốn nhưng muốn khởi nghiệp online.

1. Kinh doanh thức ăn vặt

 

kinh doanh thức ăn vặt

 

Hiện nay, tâm lý chung của hầu hết mọi người là ngại ra đường vào buổi trưa nắng hay tối muộn để đi mua thức ăn vặt. Họ rất chuộng các dịch vụ giao hàng tận nơi của các đơn vị bán thức ăn. Vậy tại sao bạn không bắt đầu việc kinh doanh online của mình bằng cách bán thức ăn vặt qua mạng nhỉ?

 

Thức ăn vặt như bánh, trái cây, trà sữa, trà chanh, thức ăn Nhật, đồ nướng online… là những món ăn hiện được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là dân văn phòng. Đây là một trong những ý tưởng bạn có thể thực hiện dễ dàng nếu bước đầu muốn kinh doanh online. Để hoạt động được chúng ta chỉ cần có một chút năng khiếu nấu nướng, khéo léo trong việc trang trí món ăn cho bắt mắt đã có thể thu hút khách hàng rồi đấy. Bạn không phải tốn chi phí thuê mặt bằng, không phải bỏ nhiều vốn nhưng khả năng sinh lợi là rất cao với hình thức này đấy nhé.

 

2. Kinh doanh mỹ phẩm

 

kinh doanh mỹ phẩm xách tay

 

Một trong những ý tưởng kinh doanh online ít vốn nhưng mang lại hiệu quả cao mà chúng tôi muốn mách bạn đó là kinh doanh mỹ phẩm. Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng nên đây được xem là một hình thức rất hot hiện nay. Kinh doanh mỹ phẩm online không đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều vốn nhập hàng như hình thức truyền thống, cũng không cần quá nhiều kinh nghiệm bạn vẫn có thể hoạt động tốt.

 

Mới đầu chúng ta có thể chọn hình thức làm cộng tác viên cho các hãng mỹ phẩm, cho những chủ shop lớn để tích lũy thêm kinh nghiệm. Khi đã vững có thể tự mình bung ra và tự lập kinh doanh. Ngành hàng mỹ phẩm hiện nay rất đa dạng như: son, phấn trang điểm, nước hoa, sữa tắm dầu gội, nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade… Đây chắc hẳn là một hình thức mà bạn không thể bỏ qua khi muốn kinh doanh online.

 

3. Kinh doanh thời trang

 

kinh doanh thời trang

 

Nếu ăn là điều kiện tiên quyết để chúng ta có thể tồn tại thì mặc lại là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của con người trong cuộc sống. Khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu mặc đẹp lại càng tăng cao, đặc biệt là phái đẹp. Vậy sao bạn không đánh vào yếu tố này để bắt đầu kinh doanh nhỉ?

 

Kinh doanh quần áo, thời trang online hiện đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay, nó phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Chúng ta chỉ cần tìm được nguồn hàng tốt, chất lượng, quần áo hợp thời trang là đã có thể bắt tay vào việc triển khai ý tưởng kinh doanh online ít vốn. 

 

Mọi người có thể đăng tải lên mạng xã hội, các diễn đàn rao vặt hay đầu tư hẳn một website cho mình để kinh doanh online. Với hình thức này, chúng ta nên chú ý không bán tràn lan tất cả thể loại thời trang mà nên đánh vào từng đối tượng để kinh doanh dễ dàng hơn. Và đặc biệt, phải thường xuyên cập nhật xu hướng để tránh bị lỗi thời nhé.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)