Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên kiếm thêm thu nhập

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên kiếm thêm thu nhập

Số vốn ít ỏi , quỹ thời gian không quá dư dả vậy làm thế nào để các bạn sinh viên có thể thử sức với việc kinh doanh để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm? Những ý tưởng kinh doanh cho sinh viên dưới đây sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi trên.

1. Kinh doanh nến handmade

 

Sinh viên kinh doanh nến handmade

(Nguồn internet)

 

Không mất quá nhiều vốn, không cần đòi hỏi tay nghề phức tạp, làm nến handmade là một trong những ý tưởng kinh doanh cho sinh viên bắt đầu thử sức với việc kinh doanh. Chỉ cần bỏ tiền ra mua các nguyên liệu như sáp, bấc, tinh dầu thơm, phẩm màu… và học làm nến tại các trung tập dạy nghề, xưởng hay trên mạng là bạn có thể tự làm nến handmade tại nhà.


Có rất nhiều loại nến để bạn tự làm như nến tinh dầu thơm, nến nổi, nến trang trí, nến nghệ thuật…. Sau khi làm, hãy quảng cáo sản phẩm trên các tin rao vặt, trên facebook, bán cho người thân, kí gửi ở các cửa hàng bán quà lưu niệm là bạn đã có kiếm được một số tiền kha khá.

2. Kinh doanh trang sức nghệ thuật

 

Sinh viên kinh doanh trang sức nghệ thuật

(Nguồn internet)

 

Đây là một ý tưởng kinh doanh cho sinh viên đầy tiềm năng. Để bắt đầu việc kinh doanh này bạn cần có kỹ năng: đúc, hàn, chạm trổ, đánh bóng, đổ khuôn, cắt, chế tác cùng một số vốn nhỏ để mua các nguyên liệu cần thiết. Hãy rèn luyện kĩ năng thành thạo bằng các sản phẩm đơn giản sau đó hãy sáng tạo những sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã... để thu hút khách hàng.


Giống như kinh doanh nến, bạn có thể sử dụng các công cụ mạng xã hội, rao vặt hay các cửa hàng chuyên bán đồ trang sức để bán các sản phẩm của mình.

3. Làm hướng dẫn viên du lịch

Là một ý tưởng rất thích hợp cho các bạn sinh viên có hiểu biết, ăn nói lưu loát, đặc biệt là các bạn học du lịch trong dịp hè. Nếu quê hương bạn có rất nhiều thắng cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng hãy nhận dẫn đường, làm hướng dẫn viên cho du khách khi tới đây. Giá cả ưu đãi cùng sự vui vẻ, nhiệt tình của bạn chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.


Nếu nhà bạn có nhiều phòng, ở gần trung tâm hãy cho thuê phòng với dịch vụ home stay để kiếm thêm khoản thu nhập. Để giới thiệu dịch vụ của bạn đến khách du lịch qua các diễn dàn, forum, các website về du lịch, hay các mạng xã hội....

 

Sinh viên làm hương dân vien du lịch

(Nguồn internet)

4. Dịch thuật

Đây được xem ý tưởng kinh doanh mang đến nhu nhập “khủng” cho các bạn sinh viên. Nhưng để làm được việc này các bạn sinh viên phải có vốn ngoại ngữ chắc chắn về tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hàn....  Hãy hợp tác với bạn bè lập một đội ngũ chuyên dịch thuật riêng sau đó thành lập một website để giới thiệu dịch vụ đến với những người có nhu cầu. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể liên kết với những người dịch thuật chuyên nghiệp thông qua việc làm trực tuyến để tiếp cận được các mối làm ăn sau đó tự phát triển website của mình.


Nếu bạn làm công việc dịch thuật một mình có thể tìm kiếm nội dung dịch thuật phù hợp với sở trường. Ví dụ nếu thích dịch truyện tranh bạn có thể truy cập một website như hamtruyen.com, blogtruyen, goccay hay xomtruyen… để tham gia vào cộng đồng truyện tranh vô cùng khổng lồ này.


Việc kinh doanh vừa mang lại nguồn thu nhập vừa giúp các bạn sinh viên tích lỹ thêm kinh nghiệm sống, kiến thức thực tế....


Thiên Vân (Tổng Hợp)