Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Xứ sở cổ tích giữa thời hiện đại

Xứ sở cổ tích giữa thời hiện đại

Nằm trên trong vùng đi qua của dãy núi hùng vĩ Hymalaya, vương quốc Bhutan yên bình trong không gian linh thiêng của Phật pháp.


Là một vương quốc nhỏ ở Trung Nam Á, Bhutan chỉ có diện tích hơn 47.000 km vuông và dân số gần 2 triệu người. Điểm đáng chú ý nhất ở Bhutan chính là hệ sinh thái trong lành, mát mẻ với địa hình phần lớn là sông núi.

Tuy giáp danh với các quốc gia lớn như Trung Quốc, Ấn Độ... nhưng chính sách du lịch của Bhutan rất nghiêm ngặt, chỉ đón một lượng khách nhất định với cam kết về tài chính.

Sở dĩ có điều này là vì quốc vương và các cơ quan điều hành đất nước muốn duy trì cuộc sống thanh bình, trong lành trong đất nước. Ở Bhutan người dân ý thức cao về luật pháp và cách cư xử. Điều này xuất phát từ những ảnh hưởng của Phật giáo. Đạo Phật là tôn giáo chính ở Bhutan. Chính giáo lý từ bi, lấy hạnh phúc, thái bình trong chúng sinh làm cốt lõi nên hình thành trong người dân Bhutan lối sống hòa nhã hiếu khách. Chính vì thế đất nước này được đánh giá là một trong những nơi lý tưởng nhất để du lịch.


Địa hình Bhutan chủ yếu là đồi núiThủ đô Thimphu, thành phố phát triển nhất nước được bao quanh bởi hàng hàng lớp lớp dãy núi non trùng điệpLà một quốc gia Phật giáo nên các công trình kiến trúc liên quan đến Phật được chú trọng và chính là những địa điểm phải ghé thăm khi đến Bhutan. Bảo tàng quốc gia nằm trong pháo đài Taa Dzong. Nơi được coi như một bộ sưu tập những sản phẩm thủ công đặc trưng và di sản văn hóa phong phú của vương quốc Bhutan. Ngoài ra bạn còn có thể đi bộ theo đường mòn tham quan Rinpung Dzong, nghĩa là "pháo đài đá quý" hay Kyichu Lhakhang, ngôi đền cổ nhất Bhutan.

 


Đền Kyichu Lhakhang cổ nhất Bhutan

 


Lối vào pháo đài Rinpung Dzong phải qua một con kênh

 


Pháo đài được xây dựng từ năm 1644

 

Thầy tu  là giai cấp rất được kính trọng trong xã hội Bhutan


Tu viện Taktsang (Tiger's Nest) đó là tu viện nổi tiếng nhất của Bhutan. Đây là một tu viện tuyệt đẹp, nằm ở độ cao 3.200 m và nằm cheo leo trên vách đá dốc đứng khoảng 1.000 m trên thung lũng Paro.


Tu viện Tastkang nổi tiếng của Bhutan


Đến Bhutan hẳn bạn sẽ còn ngạc nhiên khi thấy các con đường ở thủ đô Thimphu, nơi duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông hay các khách sạn theo tiêu chuẩn tự nhiên của Bhutan: không có tủ lạnh, máy điều hòa...

 


 


Hệ thống giao thông được quản lý bởi biển báo và cảnh sát, hoàn toàn không có đèn báo hiệuHồng Thắm ( tổng hợp)