Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Xe hơi lai có trang bị pin Mặt trời

Xe hơi lai có trang bị pin Mặt trời

Karma Automotive đã trình làng mẫu xe hơi lai đầu tiên ở Mỹ có lắp pin Mặt trời trên nóc. Các kỹ sư của công ty khẳng định rằng năng lượng từ các tấm pin Mặt trời có thể bảo đảm chạy xe.

 

 

 

Theo Engadget, dáng thiết kế của loại xe mới không khác gì xe Fisker Karma Luxupy mà Fisker Automotive sản xuất (sau công ty đổi tên thành Karma Automotive). Hiện người ta chưa biết gì nhiều về loại xe lai Revero nhưng điểm nổi trội của nó là có lắp pin Mặt trời.

 

Tuy trong thông cáo báo chí giới thiệu, công ty khẳng định xe chạy được bằng năng lượng Mặt trời, nhưng theo Engadget hiện tại pin Mặt trời chỉ bổ sung được năng lượng cho động cơ Revero vì diện tích pin Mặt trời còn nhỏ chưa chắc đã đủ chạy điều hóa không khí.

 

 

Xe lai có pin Mặt trời được lắp thiết bị điện tử và linh kiện ghép bộ của BMW, được hoàn thiện nhiều so với nguyên mẫu Revero từng bị cháy ắc quy. Trong số những cải tiến có thiết bị điện tử, dây dẫn, hệ nạp điện và ắc quy, hệ giải trí thông minh thay thế cho hướng dẫn sử dụng đa chức năng.

 

Vũ Trung Hương/ Một Thế Giới