Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Xây dựng phong cách như quý ông Pháp thực thụ

Xây dựng phong cách như quý ông Pháp thực thụ

Suit kiểu Pháp vốn nổi tiếng lịch lãm và tạo cho các quý ông diện mạo lãng tử. Để có được diện mạo như thế hẳn nhiên cũng cần có những bí quyết nhất định


Suit kiểu Pháp vốn nổi tiếng lịch lãm và tạo cho các quý ông diện mạo lãng tử. Để có được diện mạo như thế hẳn nhiên cũng cần có những bí quyết nhất định.

Bên cạnh bộ suit chỉnh chu, vừa vặn thì không thể thiếu 7 yếu tố sau đây
.


Giày


Một đôi giày đẹp mang tính quyết định đến hình thức bên ngoài. Trong văn hóa Pháp phụ nữ thường chú ý đến đôi giày của người đàn ông đối diện. Chính vì thế, bạn cần chọn một đôi giày không chỉ có thiết kế đẹp, vừa vặn mà màu sắc cũng phải phù hợp với tổng thể của bộ suit.


Một đôi oxford nâu được wax kỹ càng là một gợi ý. Kiểu dáng và màu sắc của oxford khá dễ kết hợp với nhiều kiểu suit.

 Đồng hồ


Một trong những tiêu chuẩn đánh giá sự sang trọng của một người đàn ông châu Âu không thể thiếu một chiếc đồng hồ đẳng cấp trên cổ tay. Hãy bỏ qua ngay những chiếc đồng hồ kiểu thể thao hay dạng phát âm thanh “bling! Bling” mỗi khi đến giờ. Đó phải là một chiếc thanh lịch, sang trọng khi nhìn vào có thể nhận biết được đẳng cấp của người đeo.


Một chiếc Omega hay Cartier nằm trong bộ sưu tập mới nhất là những sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Chiếc đồng hồ Cartier đen giúp vẻ ngoài nam diễn viên trông chững chạc, đáng tin cậy hơn hẳnVest hoặc blazer


Xu hướng suit ngày nay chuộng kiểu vest cách điệu có chất liệu mỏng và thiết kế ôm dáng người. Thay vì chọn những chiếc áo khoác đen như thường khi hãy thay đổi với màu xám hay xanh dương đậm – những màu sắc dễ tạo được ấn tượng tích cực hơn so với sắc đen huyền bí.


Thói quen và văn hóa


Ở Pháp, cách xử sự đặc biệt quan trọng, nhất là đối với các quý ông. Một người đàn ông được xã hội đánh giá cao không chỉ có phong cách ăn mặc chỉnh chu mà còn phải có kiến thức tổng quan giàu có cũng như lối cư xử tinh tế.


Phụ kiện


Các chi tiết đi kèm thời thượng và sang trọng không bao giờ là thừa nếu bạn thật sự muốn tạo dựng hình ảnh đẹp cũng như một dấu ấn cá nhân riêng: chiếc thắt lưng da hợp thời, hộp đựng namecard chất lượng hay những chiếc khuy măng sét thanh lịch… đều là những chi tiết đáng để đầu tư.

 

Hộp đựng card ấn tượng, tinh tế tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp


Trang phục có thương hiệu


Không thể phủ nhận hiệu ứng của những thương hiệu mang lại, điều này đều được khẳng định ở nhiều nước.


Văn hóa mặc ở châu Á chuộng sự kín đáo, chừng mực, ở Nga lại thích sự sang trọng một cách phô trương, người Mỹ thì chú trọng phong cách theo từng vùng còn ở Pháp lựa chọn đúng sản phẩm với chất lượng đi đôi với thương hiệu càng được đánh giá cao.

 

Thương hiệu tốt giúp người mặc hoản chỉnh hình thức và thêm tự tin


Bỏ qua cả điều 6 và mặc theo phong cách cá nhân


Tất cả những lời khuyên trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu chính bản thân bạn cảm thấy không thoải mái. Thời trang tốt nhất chính là mặc những gì phù hợp với bản thân, bạn cần biết được điều gì hợp với mình chứ không phải phong cách của bất kỳ ai.

 

Phong cách tốt nhất là phong cách phù hợp với bản thân nhất


Hồng Thắm
Nguồn: Business Insider