Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vinpearl đề xuất xây dựng sân golf 291 ha tại Hà Nội

Vinpearl đề xuất xây dựng sân golf 291 ha tại Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về chủ trương đầu tư dự án sân golf ngoài đê sông Đuống theo đề xuất của Vinpearl.

golf, sân golf
Hà Nội đang xin xây dựng thêm sân golf

UBND TP Hà Nội vừa có công văn báo cáo và xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chủ trương đầu tư dự án sân golf tại địa điểm khu đất bãi ngoài đê sông Đuống thuộc huyện Gia Lâm và quận Long Biên theo đề nghị của Công ty cổ phần Vinpearl.

Được biết, dự án sân golf 54 lỗ này  dự kiến có diện tích 291 ha, tổng vốn đầu tư 1.368 tỷ đồng bằng vốn của doanh nghiệp và huy động từ các nguồn hợp pháp; thời gian sử dụng đất 50 năm, phương thức sử dụng đất là thuê đất, trả tiền thuê đất hàng năm. Địa điểm xây dựng dự án là khu đất bãi ngoài đê sông Đuống thuộc huyện Gia Lâm và quận Long Biên.

Theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, khu đất nghiên cứu được xác định là đất cây xanh cách ly, phòng hộ, một phần đất nằm trong hành lang thoát lũ sông Đuống. Tuy nhiên, theo quy định quản lý đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, khu vực hành lang dọc hai bên sông có quy định được phép phát triển các công trình thể dục thể thao, công viên vui chơi giải trí; không được phép phát triển các công trình trong hành lang thoát lũ.

Theo thông tin của Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xin ý kiến nhiều chuyên gia trong ngành để có thêm cơ sở trả lời về vấn đề này, trong đó, có rất nhiều ý kiến trái chiều.

 

Theo baodautu.vn