Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vingroup nhập khẩu công nghệ sản xuất nông sản sạch

Vingroup nhập khẩu công nghệ sản xuất nông sản sạch

Các đối tác nước ngoài sẽ cung cấp cho Vingroup nền tảng công nghệ cao phục vụ sản xuất nông nghiệp an toàn trên quy mô lớn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup vừa ký kết hợp tác cùng 3 đối tác Netafim (Israel), Kubota (Nhật Bản) và Teshuva Agricultural Projects - TAP (Israel) với tổng trị giá trên 1.000 tỷ đồng. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi động của VinEco nhằm mục tiêu ra mắt thị trường sản phẩm nông sản sạch, an toàn vào quý IV năm nay.

polyad

VinEco ký kết cùng TAP.

Cả 3 đối tác của VinEco đều đến từ những quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới, có thế mạnh về nghiên cứu, phát triển và tối ưu hiệu quả áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

Theo đó, TAP và Netafim sẽ cung cấp công nghệ nhà kính, nhà lưới với quy mô lên tới 60ha cùng hệ thống tưới tiêu tự động và hệ thống cung cấp dinh dưỡng chủ động cho cây trồng trên diện tích gần 1.000ha (trong giai đoạn một).

Đối tác Kubota cung cấp công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn ở tất cả các nông trại của VinEco trên cả nước.

Công nghệ nhà kính, nhà lưới gồm hệ thống thiết bị đồng bộ được điều khiển tự động, có khả năng kiểm soát các yếu tố khí hậu, môi trường. Với công nghệ này, VinEco có thể đưa vào sản suất những bộ giống đặc biệt, cung ứng cho thị trường nhiều loại rau củ quả an toàn, chất lượng trên quy mô lớn, năng suất cao, hạn chế sâu bệnh.

polyad

VinEco ký kết cùng Netafim.

Công nghệ tưới và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng của TAP và Netafim sẽ tối ưu hàm lượng dinh dưỡng cho nông sản.

Trên ruộng đồng có quy mô lớn, công nghệ cơ giới hóa của Kubota - thương hiệu hàng đầu về máy nông nghiệp tại Nhật Bản, sẽ giúp VinEco khép kín và kiểm soát từ khâu làm sạch đến đến gieo hạt, trồng trọt. Hãng nông nghiệp Nhật còn mang đến cho VinEco các loại máy móc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như máy lên luống và phủ nilon, máy phun tự động, …

VinEco còn được cung ứng công nghệ sơ chế và bảo quản nông sản sau thu hoạch, đảm bảo nông sản luôn tươi ngon.

polyad

Kubota sẽ cung cấp công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn ở tất cả các nông trại của VinEco trên cả nước. 

Theo kế hoạch, ngay sau lễ ký kết, VinEco sẽ khởi công và đưa nhà kính đầu tiên vào hoạt động, đảm bảo quý IV sẽ cho ra thị trường mẻ rau đầu tiên.

VinEco sẽ ưu tiên phân phối nông sản qua hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+, đồng thời mở rộng hệ thống phân phối trên khắp cả nước, đảm bảo người tiêu dùng có thể mua sản phẩm ở nhiều nơi như siêu thị, ki-ốt trong các chợ, cửa hàng tiện lợi tại các khu vực dân cư, căng tin trong các xí nghiệp và bán hàng trực tuyến …

Người tiêu dùng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp giám sát quy trình trồng trọt thông qua hình ảnh được truyền trực tiếp từ nông trại.

Theo Vnex