Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vingroup là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Ngày 2.12, Tập đoàn Vingroup được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất VN tại lễ công bố bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất VN năm 2014.

 

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp tư nhân đạt được thành tích này bên cạnh các tập đoàn - tổng công ty nhà nước như PVN, Viettel, PV Gas... Vingroup xếp thứ 7 và là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất cả nước.

Sự kiện này không chỉ ghi nhận mức đóng góp lớn về ngân sách nhà nước mà còn chứng tỏ tầm vóc và sự tăng trưởng không ngừng của Vingroup. Cụ thể, năm 2013, tập đoàn đạt kết quả kinh doanh vượt trội, cao nhất từ trước tới nay với tổng doanh thu 18.379 tỉ đồng, tăng 132% và lợi nhuận sau thuế đạt 7.149 tỉ đồng, tăng trưởng 378% so với năm 2012. Cùng với sự tăng trưởng này, mức đóng góp cho ngân sách nhà nước cũng tăng mạnh, đạt gần 2.600 tỉ đồng, tăng trưởng 308% so với năm 2012.

Năm 2014 tiếp tục là năm thành công của tập đoàn với nhiều dự án lớn như Vinhomes Riverside, Royal City, Times City… đều vận hành ổn định và khẳng định được uy tín trên thị trường.

 

Theo Thanh Niên Online