Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vinamillk sắp thâu tóm tiếp một công ty sữa của Mỹ

Vinamillk sắp thâu tóm tiếp một công ty sữa của Mỹ

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk, cho biết công ty đang trong tiến trình đàm phán để mua thêm một công ty sữa của Mỹ. Thương vụ này được cho là nằm trong kế hoạch mở rộng vị thế toàn cầu và thúc đẩy doanh thu của Vinamilk.

Ảnh minh họa

 

Thương vụ có thể được hoàn tất sớm nhất vào năm sau, tuy nhiên bà Mai Kiều Liên từ chối tiết lộ tên công ty Mỹ và giá trị thương vụ đang theo đuổi.

 

Trước đó, Vinamilk đã đầu tư 3 triệu USD để mua Công ty sữa Driftwood Dairy của Mỹ. Đây là đợt tăng vốn mới nhất sau những lần liên tiếp đầu tư và mở rộng thị trường quốc tế gần đây của Vinamilk. 

 

"Công ty có thể thúc đẩy thêm các thương vụ M&A nhằm đạt mục tiêu doanh thu 3 tỉ USD trong năm 2017. Mỹ được xem là thị trường khó tính nhất. Nếu được cấp phép đầu tư tiếp vào thị trường Mỹ, đó sẽ là một thuận lợi lớn cho chúng tôi, giúp chúng tôi thâm nhập vào các thị trường khác và thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi", bà Liên nói.

 

Vinamilk đang đẩy mạnh thâu tóm các công ty sữa nước ngoài trong bối cảnh mức tiêu thụ sữa tại thị trường Việt Nam vẫn còn thua xa các nước láng giềng Đông Nam Á khác.

 

Năm 2014, Vinamilk đã đầu tư vào nhà máy sữa Angkor Dairy Products tại Campuchia, nắm 51% cổ phần dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 23 triệu USD. Trước đó, Vinamilk đã rót thêm tiền vào Công ty Miraka Limited (New Zealand). Myanmar và một số nước khác cũng đang nằm trong tầm ngắm thâu tóm của Vinamilk.

 

Hiện tại, mục tiêu chính mà Vinamilk nhắm tới sẽ là Mỹ. Công ty đã dành 4.000 tỉ đồng (tương đương vói 179,3 triệu USD) cho các thương vụ M&A năm 2015.

 


Tuyết Nhung/ MTG