Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vietnam Airlines sắp tiếp nhận máy bay hiện đại nhất thế giới

Vietnam Airlines sắp tiếp nhận máy bay hiện đại nhất thế giới

Chiếc máy bay đầu tiên thuộc thế hệ máy bay hiện đại nhất thế giới Airbus A350 XWB mà Vietnam Airlines đặt mua sẽ được Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam tiếp nhận và chính thức đưa vào khai thác vào đầu tháng 6/2015.


Cận cảnh chiếc máy bay Airbus A350 đầu tiên của Việt Nam

Ngày 6/3/2015 vừa qua tại Toulouse, Pháp, chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlinesvừa rời khỏi xưởng sơn của Airbus với hình ảnh ngoại thất mới của hãng, mang sắc màu đặc trưng là màu xanh và bông sen vàng.

Chiếc máy bay này hiện đang đi vào giai đoạn hoàn thiện trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines. Giai đoạn này bao gồm lắp động cơ, hoàn tất việc thiết kế nội thất trong khoang khách, buồng lái, tiếp theo sau đó là các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay này vào giữa năm nay.

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB và trở thành hãng đầu tiên tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350. Đội bay Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 1 năm 2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua 780 chiếc A350 XWB của Airbus.

Một số đặc điểm nổi trội của dòng máy bay A350

 

Máy bay A350 được sử dụng bằng vật liệu thế hệ mới Composite, loại vật liệu có độ bên cao hơn vật liệu được sử dụng cho các loại máy bay hiện tại, giúp tiếp kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong tàu bay. Ghế hạng C có độ ngả phẳng 180 độ thành giường nằm (full-flat seat), có màn hình giải trí lớn hơn, kết nối Wifi-Internet, SMS. Ngoài ra máy bay A350 còn có cửa sổ lớn hơn, ngăn chứa hành lý xách tay lớn hơn, hệ thống ánh sáng đèn LED, hệ thống giải trí cao cấp, hiện đại (Full-AVOD IFE system). Đối với hạng thương gia được trang bị quầy Bar, tai nghe chống ồn, đèn đọc sách cá nhân và nhiều tiện ích khác...

 

Theo DĐDN