Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vietnam Airlines ra mắt máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên

Vietnam Airlines ra mắt máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên

Công đoạn lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines đã hoàn tất, đồng thời những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay này đã được hé lộ.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, công đoạn lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã hoàn tất để chuẩn bị cho việc bàn giao dự kiến tháng 6.2015. 
Hiện tại, máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đã được chuyển sang xưởng sơn để hoàn tất nốt công đoạn sơn ngoại thất với thiết kế và logo là một phần trong tổng thể chương trình đổi mới hệ thống nhận diện của Vietnam Airlines, sẽ được triển khai đồng thời với thời điểm hãng nhận tàu bay mới.
Vietnam-Airlines-ra-mat-may-bay-Boeing-787-9-Dreamliner-dau-tien-hinh-anh-1
 Hình ảnh mới nhất về chiếc Boeing 787-9 Dreamliner vừa được Vietnam Airlines tiết lộ
Boeing 787-9 Dreamliner là thế hệ mới nhất trong dòng máy bay 787 tiết kiệm nhiên liệu của Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn thế hệ 787-8 trước đó mà vẫn hiệu quả không kém khi tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay Boeing 777 mà Vietnam Airlines đang khai thác. 
Ngoài ra, tàu bay mới còn được cung cấp dịch vụ WiFi; ghế hạng C ngả phẳng 180 độ; cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn; hệ thống đèn LED hiện đại; độ ẩm trong tàu bay cao hơn và chênh lệch áp suất trong khoang giảm đi giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài.
Vietnam-Airlines-ra-mat-may-bay-Boeing-787-9-Dreamliner-dau-tien-hinh-anh-2
 
Được biết, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác tàu bay mới Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu, trong đó sân bay Heathrow (London, Anh) là điểm đến quốc tế đầu tiên.
Từ giữa năm 2015, Vietnam Airlines sẽ đồng thời tiếp nhận 2 dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới A350-900 và Boeing 787-9, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại châu Á tiếp nhận đồng thời 2 loại máy bay này. 
Đây là kế hoạch đánh dấu bước phát triển vượt bậc về quy mô, chất lượng và hiệu quả khai thác của Vietnam Airlines, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của Vietnam Airlines trên thị trường nội địa và quốc tế. 
Theo Motthegioi