Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vietjet Air chi "đậm" mua nhiều máy bay Airbus mới

Vietjet Air chi "đậm" mua nhiều máy bay Airbus mới

Vietjet Air và nhà sản xuất Airbus vừa ký kết hợp đồng đặt mua thêm 6 chiếc máy bay dòng A321, tổng giá trị công bố là 682 triệu USD, dự kiến giao hàng vào năm 2017.

 

Đội hình máy bay của Vietjet

Theo đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Paris Air Show 2015, hãng và nhà sản xuất máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua thêm 6 chiếc máy bay dòng A321, tổng giá trị công bố là 682 triệu USD.

Đây là loại máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus. Các máy bay này dự kiến sẽ được giao hàng vào năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động của Vietjet. 

Đầu năm nay, 6 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng mua và thuê 100 máy bay mà hai bên ký kết vào năm ngoái đã được giao.

Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 6 đến 12 máy bay theo hợp đồng này.

Một máy bay của Vietjet
Một máy bay của Vietjet

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của Vietjet nhận định, trong thời gian qua, hãng đã phát triển nhanh hơn dự kiến.

"Số lượng máy bay mà chúng tôi đã ký đặt mua trong đơn hàng năm trước không đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng vượt bậc của hãng.

Trong tháng 3 vừa qua chúng tôi đã tiếp nhận chiếc máy bay A321 đầu tiên đồng thời cũng là máy bay thứ 9000 của Airbus được đưa vào khai thác, vận hành an toàn và hiệu quả", ông Khánh nói.

Trước đó, hãng này và ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay với gói tín dụng 60 triệu USD, thanh toán trước khi giao hàng 6 máy bay dòng A320. 

Đồng thời,qua thu xếp của những tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới Willis Group Holdings và JLT Group, Vietjet cũng ký kết gói bảo hiểm cho đội máy bay với giá trị bảo hiểm 1,5 tỷ USD cho năm 2015-2016.

Nhà bảo hiểm gốc được chỉ định là Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty bảo hiểm dầu khí (PVI) và Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu (GIC).

theo Trí Thức Trẻ

 

Vào năm ngoái, Vietjet và Airbus đã ký kết thuê mua 63 máy bay một lối đi mới và hiện đại, bao gồm 42 chiếc A320neo, 14 chiếc A320ceo và 7 chiếc A321ceo, cộng với quyền mua thêm 30 máy bay và thuê 7 chiếc máy bay Airbus khác.

Giá trị hợp đồng cho 63 chiếc máy bay là 6,4 tỷ USD và tổng giá trị hợp đồng cho 100 chiếc máy bay là 9,1 tỷ USD.