Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vốn vào Phú Quốc

VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vốn vào Phú Quốc

Nhiều năm qua kinh tế Phú Quốc đã có sự phát triển vượt bậc, liên tục tăng trưởng với mức độ cao. Diện mạo Phú Quốc thay đổi đáng kể. Phú Quốc đang trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, cao cấp tầm cỡ thế giới, tạo được tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.

 

 

Phú Quốc đang tạo được nhiều tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư. Hình minh họa

 

Luôn tạo điều kiện cho DN vượt qua khó khăn chung của nền kinh tế, ổn định và phát triển sản xuất, từ đầu năm 2014 đến nay, VietinBank đã triển khai 12 gói cho vay trị giá gần 230.000 tỷ đồng với số dư bình quân thời điểm lên đến trên 80.000 tỷ đồng, lãi suất các chương trình thấp nhất 5%, dành cho các DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.


Các chương trình tín dụng của VietinBank góp phần hỗ trợ cho các DN tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo tiền đề tiếp tục phát triển.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank, cho biết: "VietinBank sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ, tiện ích phù hợp nhất, những giải pháp tài chính hiệu quả nhất phù hợp với đặc thù dịch vụ du lịch và xuất khẩu thủy sản huyện đảo Phú Quốc, của các doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc, để đồng hành với doanh nghiệp giải quyết tất cả các nhu cầu, vấn đề về tài chính, hỗ trợ các doanh nghiệp thành công lớn trên mọi phương diện".

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục làm việc với UBND, NHNN tỉnh Kiên Giang, UBND huyện đảo Phú Quốc, để chủ động đưa nguồn vốn tín dụng của VietinBank đến các doanh nghiệp đầu tư vào huyện đảo Phú Quốc. Bên cạnh áp dụng những chương trình tín dụng ưu đãi hiện có cho DN, VietinBank sẽ nghiên cứu để có những chương trình ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ cho DN với lãi suất thấp nhất có thể, đặc biệt là trong giai đoạn đầu DN triển khai các dự án.

Diện mạo Phú Quốc hiện nay đã và đang liên tục thay đổi, với nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội quan trọng được đầu tư, phát triển hài hòa đồng bộ giữa xây dựng mới và cải tạo chỉnh trang đô thị.

Ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đến nay, đã có 134 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Quốc với tổng số vốn đăng ký là 138,7 nghìn tỷ đồng; 113 dự án đang và sẽ đầu tư trong thời gian tới với nhu cầu nguồn vốn rất lớn là 144 nghìn tỷ đồng. Có thể nói đây là thách thức lớn đến tiến độ của các dự án cũng như tốc độ phát triển của Phú Quốc trong thời gian tới nếu không có dòng tài chính đủ mạnh.

VietinBank Kiên Giang là một trong những chi nhánh lớn của VietinBank. Gói vốn khách hàng DN của Vietinbank sẽ dành cho tất cả các dự án đang có xu hướng đầu tư tại Phú Quốc. Cụ thể là tất cả các DN đã và đang có xu hướng đầu tư tại Phú Quốc; các hoạt động du lịch, bất động sản, nhà hàng khách sạn. Gói giải pháp ở đây là tín dụng cho vay đầu tư dự án, vốn lưu động, thấu chi, tài trợ chuỗi cung ứng. VietinBank sẽ nghiên cứu để có những chương trình ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ cho DN với lãi suất thấp nhất có thể, đặc biệt là trong giai đoạn đầu DN triển khai các dự án tại Phú Quốc.

Bà Trần Thị Quỳnh Châu, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kiên Giang, khách hàng của VietinBank cho biết: Phú Quốc đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, các DN đầu tư và Phú Quốc đang gặp khó khăn lớn nhất là về nguồn vốn, vì vậy DN hy vọng các tổ chức tín dụng có những giải pháp để giúp DN dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, triển khai dự án thành công.

Theo kết quả kinh doanh 11 tháng, VietinBank là ngân hàng đứng đầu với tổng tài sản tăng trưởng hơn 10%, đạt trên 630 nghìn tỷ, dư nợ tăng 11,3% tuyệt đối trên 550 nghìn tỷ, hiện nằm trong số ít ngân hàng có tốc độ cho vay cao, lợi nhuận hoàn thành chỉ tiêu dự kiến 7.300 tỷ, đạt 100% kế hoach; nợ xấu ở mức 1,43%. 

 

Đỗ Thuận