Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 điểm đến hàng đầu của các nguồn vốn tư nhân

Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 điểm đến hàng đầu của các nguồn vốn tư nhân

Theo nghiên cứu của PwC, Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 điểm đến hàng đầu của các nguồn vốn tư nhân.

 

Nghiên cứu của PwC mang tên “Tầm nhìn mới cho Châu Á – Thái Bình Dương: Kết nối tạo nền tảng mới cho tăng trưởng” đã khảo sát quan điểm của hơn 600 lãnh đạo doanh nghiệp về triển vọng kinh doanh trong khu vực. Các kết quả nghiên cứu vừa được công bố ngày 10/11 trong một cuộc hội nghị của Tổ chức Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Bắc Kinh.

Kết quả khảo sát của PwC cũng cho thấy, 67% các giám đốc điều hành có kế hoạch tăng cường đầu tư vào khu vực APEC trong 12 tháng tới. Kế hoạch của họ được trải rộng trong 21 nền kinh tế thành viên APEC bao gồm các quốc gia thu hút đầu tư phổ biến như Trung Quốc, Mỹ, Indonesia, Hồng Công – Trung Quốc, và Singapore. Việt Nam xếp thứ 7 trong 10 nền kinh tế hàng đầu APEC sẽ được tăng cường đầu tư với 45% CEO lựa chọn.

“PwC Việt Nam nhận thấy, dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đang tiếp tục chảy vào Việt Nam. Khoản đầu tư này được rót chủ yếu vào các ngành sản xuất bởi Việt Nam tiếp tục được xem là quốc gia có môi trường ổn định, chi phí thấp với nguồn cung lao động dồi dào” - Ông Stephen Gaskill, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách mảng Dịch vụ Tư vấn của PwC Việt Nam chia sẻ.

Ông cũng cho hay, nguồn vốn FDI của Việt Nam chủ yếu đến từ các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, nhưng sự quan tâm từ các nhà đầu tư Đông Nam Á cũng đang ngày càng tăng trong vòng 2-3 năm trở lại đây.

Đầu tư vốn là một phần của kế hoạch và có tới 57% giám đốc điều hành chia sẻ họ đang xây dựng hoặc mở rộng đầu tư trang thiết bị ở các nền kinh tế APEC trong vòng 3 đến 5 năm tới, trong đó 15% lựa chọn đầu tư vốn vào Việt Nam, giúp Việt Nam giành vị trí thứ 6 trong 10 điểm thu hút đầu tư hàng đầu của dòng vốn tư nhân.


Đa số các giám đốc điều hành cũng có kế hoạch tăng tuyển dụng: 38% dự đoán tổng số nhân viên của họ trên toàn thế giới sẽ tăng ít nhất 5% mỗi năm trong vòng 3 đến 5 năm tới. /

 

theo kinhtevadubao.vn