Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • "Venice phương Đông" cổ kính

"Venice phương Đông" cổ kính

Được bao bọc với hệ thống kênh rạch chằng chịt, với nét đẹp cổ điển và lãng mạn, cổ trấn Châu Trang - Trung Quốc được mệnh danh là "thành Venie" của phương Đông.

Nằm cách thành phố Thượng Hải phồn hoa 70km về phía Tây, cổ trấn Châu Trang là thành phố nước nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Châu Trang được bao quanh bởi sông hồ và mạng lưới các con kênh dày đặc chảy uốn lượn qua các ngôi nhà cổ.

Châu Trang mang một nét đẹp Trung Quốc cổ điển với những cây cầu đá cong cong, xinh xắn bắc qua dòng nước xanh trong và hàng liễu rủ thơ mộng đôi bờ.

 

 

 

Cổ trấn này được hình thành từ trước công nguyên và vẫn tồn tại đến ngày nay với những ngôi nhà truyền thống được giữ gìn nguyên vẹn qua nhiều thế hệ. Ở Châu Trang có khoảng một nghìn ngôi nhà và hầu hết được xây dựng từ thời Minh Thanh.

 

 

 

Bên cạnh khám phá cổ trấn xinh đẹp này bằng cách ngôi thuyền qua những dòng kênh uốn lượn, du khách còn có thể dạo bộ qua những con đường nhỏ lát gạch đặc trưng của Châu Trang, ghé thăm những cây cầu đá nổi tiếng với hơn 100 năm tuổi nơi đây.

 

 

 

Ngoài khám phá khung cảnh nên thơ, du khách cũng có thể tìm hiểu cuộc sống yên bình của Châu Trang, người dân ở đây bán các mặt hàng truyền thống, các cửa hàng trầm lặng bên dòng sông, hàng đậu phụ nghi ngút khói, cửa hàng gỗ với tiếng cưa cọt kẹt, cửa hàng thư pháp với cô gái mặc áo dài truyền thống ngồi đăm chiêu bên khung cửa.

 

Theo Một Thế Giới