Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

 • Kinh doanh
 • Ứng dụng in UV cho biển báo ADA

Ứng dụng in UV cho biển báo ADA

In UV cho biển báo ADA là chất liệu in phổ biến mà được ứng dụng nhiều nhất khi sử dụng phương pháp in UV. Cùng tìm hiểu vì sao in biển báo ADA lại phổ biến và được áp dụng bằng phương pháp in UV.

Chủ đề về các ứng dụng in UV đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, khi các nhà sản xuất bắt đầu nhận thấy tiềm năng của việc sử dụng phương pháp này để chế tạo nhiều loại sản phẩm.  Là chủ cửa hàng bảng hiệu, bạn biết có vô số công cụ và quy trình mới mà bạn có thể tận dụng để tạo bảng hiệu trong nhà. Xét cho cùng, công nghệ không ngừng phát triển, khiến việc cung cấp cho khách hàng của bạn những màn hình chất lượng cao mà họ cần một cách kịp thời càng trở nên dễ dàng hơn. 

Mặc dù các phương pháp in truyền thống vẫn được sử dụng, nhưng chắc chắn rằng in UV là tương lai. Và bằng cách dành thời gian để tìm hiểu thêm về nó, bạn có thể xác định liệu quá trình này có đáng để đầu tư hay không.

Ứng dụng in UV cho biển báo ADA

In UV là gì?

In uv là một hình thức in kỹ thuật số. Như tên cho thấy, quá trình này bao gồm việc sử dụng tia cực tím (UV). Quy trình này lần đầu tiên được giới thiệu như một phương tiện làm khô nhanh sơn móng tay dạng gel, nhưng sau đó nó đã được các ngành công nghiệp khác áp dụng. 

Làm thế nào nó hoạt động?

Để sử dụng quy trình này, nhà chế tạo cần một máy in UV trực tiếp, được trang bị…

Một đầu in có chứa nguồn sáng UV ở mỗi đầu

Loại mực đặc biệt được pha chế để chữa khỏi nhanh chóng khi tiếp xúc với tia UV

Sau khi chất nền vật liệu được đưa vào máy in UV trực tiếp, máy sẽ hoạt động bằng cách tạo ra phản ứng hóa học do ánh sáng tia cực tím cường độ cao gây ra. Đầu in với nguồn ánh sáng UV sẽ theo mực khi nó được phun ra khỏi tia và phân phối trên vật liệu. 

Những lợi ích in UV là gì?

Có một số lợi ích của việc sử dụng quy trình in UV. 

Ví dụ…

- Vì mực được làm khô ngay lập tức nên nó không có cơ hội để loang ra. Do đó, văn bản và / hoặc đồ họa được in ra với độ chi tiết sắc nét hơn nhiều.  

- In UV có thời gian sản xuất nhanh hơn vì bạn không phải đợi mực khô. 

- Màn hình và các sản phẩm khác được in bằng cách sử dụng quy trình này có khả năng chống hư hỏng cao hơn, vì vậy bạn có thể tiết kiệm cho các lớp phủ bảo vệ.

- Vì quá trình này diễn ra rất nhanh nên ít có sự tương tác với các hóa chất của chất nền. Điều này có nghĩa là ngay cả những vật liệu nhạy cảm như giấy cói cũng có thể được sử dụng. 

Bạn có thể sử dụng vật liệu gì với in UV?

Với tính linh hoạt của in UV, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong quy trình này — có lẽ còn nhiều hơn những gì bạn có thể sử dụng với các phương pháp in truyền thống. 

Một số ví dụ về các vật liệu bạn có thể sử dụng với in UV bao gồm:

 • Gốm sứ
 • Sỏi
 • Kim loại
 • Da
 • Acrylic
 • Thủy tinh
 • Giấy
 • Nhựa
 • Gỗ
 • Tranh sơn dầu
 • Vinyl

Cuối cùng, miễn là bề mặt vật liệu phẳng, nó có thể được in bằng quy trình này, đó là lý do tại sao các ứng dụng in UV rất nhiều. 

Ứng dụng in UV cho biển báo ADA

Những ứng dụng in UV nào tồn tại ngày nay?

Như đã đề cập trước đây, các ứng dụng in UV rất rộng rãi, đó là lý do tại sao quy trình này ngày càng trở nên phổ biến. 

Không chỉ các nhà sản xuất ký hợp đồng mới bắt đầu thực hiện quy trình này mà còn là các nhà sản xuất nhiều sản phẩm khác, bao gồm… 

 • Quần áo , chẳng hạn như áo phông và áo khoác
 • Bao bì , chẳng hạn như nhãn và hộp sản phẩm
 • Văn phòng phẩm , chẳng hạn như dụng cụ viết và phong bì
 • Đồ chơi , chẳng hạn như khối và ô tô nhỏ
 • Dụng cụ thể thao , chẳng hạn như pucks khúc côn cầu và gậy bóng chày
 • Trang trí nhà , chẳng hạn như nghệ thuật treo tường và vỏ gối
 • Các mặt hàng khuyến mại , chẳng hạn như móc chìa khóa và chai nước

Hơn nữa, một số chuyên gia gợi ý rằng khi in UV phát triển, các nhà sản xuất sẽ có thể in văn bản và đồ họa trên các vật phẩm lớn hơn với hình dạng độc đáo. Trên đường, có thể không có gì lạ khi bắt gặp một chiếc xe đã được tùy chỉnh bằng quy trình này. 

Ứng dụng in UV cho biển báo ADA

Tại sao Biển hiệu ADA tùy chỉnh là một trong những ứng dụng in UV ấn tượng nhất?

Mặc dù có nhiều ứng dụng in UV cho đến nay, một trong những ứng dụng ấn tượng nhất là bảng hiệu ADA tùy chỉnh. 

Tại sao?

Bởi vì bản thân việc sản xuất biển báo ADA tùy chỉnh là một nhiệm vụ khó khăn. Thực tế là nó có thể được thực hiện nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn bằng cách sử dụng in UV là điều mà các chủ cửa hàng bảng hiệu cần lưu ý. 

Với in UV , các nhà chế tạo có thể tạo ra một bảng hiệu 6 × 8, hoàn chỉnh với chữ nổi Braille, chỉ trong vài phút. Điều này có nghĩa là ngay cả những đơn hàng ký lớn cũng có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều, đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với thời gian quay vòng. 

Ngoài ra, vì hầu như bất kỳ chất liệu nền nào đều có thể được sử dụng với in UV, các nhà chế tạo có thể cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn bảng hiệu hơn. Ví dụ: nếu khách hàng muốn có giao diện hiện đại hơn cho bảng chỉ dẫn ADA của họ, thì acrylic bằng kim loại hoặc nhôm chải có thể được sử dụng thay cho acrylic hoặc laminate truyền thống. 

Hơn nữa, thực tế là in UV cho phép văn bản và đồ họa được in trực tiếp trên chất liệu nền có nghĩa là thành phẩm sẽ có khả năng chống hư hỏng cao hơn. Điều này đặc biệt quan trọng, vì biển báo ADA trong tình trạng kém có thể dẫn đến các vấn đề không tuân thủ đối với khách hàng. 

Lấy đi

Khi nói đến vấn đề này, các chủ cửa hàng bán đồ hiệu vẫn đang dựa vào các phương pháp in cũ nên dành thời gian tìm hiểu về các ứng dụng in UV. Làm như vậy sẽ không chỉ cung cấp một số thông tin chi tiết về quá trình này đang phát triển như thế nào mà còn làm sáng tỏ cách chế tạo biển báo ADA tùy chỉnh nói riêng có thể được cải thiện. 

Ngay cả khi bạn quan tâm đến in UV nhưng thiếu không gian hoặc nguồn lực để đầu tư vào các thiết bị cần thiết, bạn có thể khám phá cách thức hợp tác với Erie Custom Signs sẽ cho phép bạn gặt hái những lợi ích của quá trình này mà không tốn kém chi phí.