Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Tuyệt chiêu kiếm tiền bằng kinh doanh hàng ăn vặt

Tuyệt chiêu kiếm tiền bằng kinh doanh hàng ăn vặt

Kinh doanh quán ăn vặt không cần nhiều vốn, không cần đầu tư nhiều về không gian, lợi nhuận cao… nhưng không phải ai cũng thành công. Để thành công, thu lời lớn, lâu dài hãy bỏ túi 5 bí quyết kinh doanh hàng ăn vặt sau.

 

kinh doanh quán ăn vặt nhỏ

 

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể

 

Độ tuổi thích ăn vặt là khoảng từ 10-28 tuổi. Nhưng ở trong độ tuổi này bạn cần xác định là mình sẽ nhắm vào đối tượng cụ thể nào: học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng...

 

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu là bí quyết kinh doanh hàng ăn vặt đầu tiên để tạo tiền đề giúp bạn xác định những yếu tố khác như địa điểm, thực đơn, thiết kế không gian.

 

Với đối tượng học sinh, sinh viên nên chọn những địa điểm gần trường học đặc biệt là trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xác định thời gian mở cửa, giá cả một cách hợp lý. Nếu đối tượng là dân văn phòng thì nên đặt vị trí ở các tòa nhà cao tầng, những khu trung tâm và mở cửa vào buổi chiều đến tối, giá cả có thể nhỉnh hơn một chút.

 

2. Xây dựng menu

 

tạo ra những món ăn thu hút hấp dẫn

 

Như đã nói ở trên việc xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn thiết kế menu với những món ăn phù hợp với sở thích, khả năng chi trả, xu hướng, trào lưu mới….

 

Có rất nhiều quán ăn vặt kinh doanh theo trào lưu kiếm được rất nhiều tiền khi những món ăn đó được thực khách săn lùng, ăn thử. Tuy nhiên, sau một thời gian khi món ăn đó không còn “hot” thì việc kinh doanh cũng đi xuống. Vậy nên, bí quyết kinh doanh hàng ăn vặt tiếp theo là bạn cần phải đa dạng hóa sản phẩm. 

 

Điều này có nghĩa là vừa phải luôn cấp nhật, sáng tạo những món ăn mới, vừa phải có những món ăn chủ đạo, cố định trong menu quán, nếu có món ăn đặc trưng riêng thì càng thu hút được khách hàng.

 

3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Đây chính là một trong những yếu tố giúp quán ăn của bạn tạo niềm tin và giữ chân khách hàng đến thường xuyên. Hãy luôn sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó là các dụng cụ chế biến, đựng thức ăn cũng phải được vệ sinh thường xuyên.

 

Mặt khác không nên trữ hàng quá nhiều mà nên lấy mới 2 ngày một lần hoặc 1 ngày 1 lần càng tốt để hàng được tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

 

4. Luôn có những chương trình khuyến mãi

 

Đây chính là một bí quyết kinh doanh hàng ăn vặt luôn phải nhớ để thu hút nhiều khách hàng hơn. Với các dịp lễ, tết, sinh nhật… có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi giảm 10%, 20%, tặng thêm thức uống hoặc bia…. Đây cũng là phương thức giúp bạn đảm bảo lượng khách, tăng doanh thu. 

 

đa dạng nhiều sản phẩm

 

6. Bán hàng đa kênh

 

Với sự phát triển rầm rộ, phổ biến của internet thì ngoài việc bán hàng tại quán ăn, bạn hãy tận dụng tối đa kênh bán hàng trên facebook, zalo, website…. Bán hàng online không chỉ tăng doanh thu mà còn là kênh quảng cáo hiệu quả giúp bạn quảng bá thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

 

Với những bí quyết kinh doanh được đúc kết từ những người đi trước hi vọng bạn sẽ thành công khi mở một quán ăn vặt.


VÂN PHẠM (TỔNG HỢP)

XEM THÊM:


Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt cho người mới bắt đầu
 
2 ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh mới nhất hiện nay