Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Từ tốt tới vĩ đại, khoảng cách bao xa?

Từ tốt tới vĩ đại, khoảng cách bao xa?

Sylvester Stallone – người nói không với những điều tốt

Sau khi hoàn thành kịch bản phim "Rocky" nói về cuộc đời của một võ sĩ quyền anh, cũng là lúc gia đình Stallone đang ở tình trạng khó khăn và tiền bán kịch bản lúc bấy giờ là một con số lớn. Thế nhưng, Stallone vẫn kiên quyết chuyển kịch bản thành phim và đóng vai chính trong bộ phim của mình dù phải cắt giảm khoản kinh phí lớn.

 

 

Sau khi bộ phim ra mắt, ông đạt được doanh thu 225 triệu đô la và đoạt giải Oscar dành cho tác phẩm điện ảnh hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, diễn viên và nhà viết kịch bản hay nhất. Nếu lúc trước ông chấp nhận bán kịch bản với số tiền 333.000 đô la, có lẽ ông sẽ không trở nên giàu có và thành công như thế này.

Điều gì sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn nếu bạn nói không với những điều tốt?
 
 
 
 
 
 
 
Khi nói không với những điều tốt để nói có với những điều vĩ đại, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị to lớn như: 

1. Làm ít việc nhưng thu nhập cao hơn
 
Khi bạn đã dấn thân vào những điều vĩ đại, giá trị nhận được từ mỗi việc bạn làm là rất lớn. Lúc này, bạn chỉ cần tập trung vào cơ hội lớn - thứ mang lại nhiều giá trị nhất cho mình thay vì đầu tư vào những dự án nhỏ, hiệu quả không cao. Vì thế bạn sẽ làm ít việc hơn nhưng những gì nhận được lại nhiều hơn.
 
2. Đạt được những thành công lớn hơn
 
Những điều vĩ đại sẽ mang lại thành công lớn hơn so với những cơ hội tốt. Câu chuyện của Sylvester Stallone là một ví dụ điển hình, nếu lúc đầu ông không mạo hiểm, không cố gắng dành lấy vai diễn cho mình thì điều ông nhận được chỉ là một khoản tiền vài trăm ngàn đô la, chứ không phải là hàng trăm triệu đô la và trở thành ngôi sao hạng A như bây giờ .
 
3. Có cuộc sống hạnh phúc hơn
 
Hạnh phúc là sự thỏa mãn khi đạt được một cái gì đó mà chúng khao khát vươn tới. Một công việc nào đó càng khó, đòi hỏi càng nhiều nỗ lực thì mức độ hạnh phúc khi hoàn thành sẽ càng cao. Vì thế, nếu bạn nỗ lực hết mình cho điều vĩ đại thì bạn sẽ nhận được nhiều hạnh phúc hơn so với việc chỉ đạt được những điều tốt.

Vì sao bạn vẫn chưa làm được những điều vĩ đại?
 
Dưới đây là một số lý do khiến bạn vẫn đang nói có với những điều tốt và từ chối những điều vĩ đại:
 
1. Dành nhiều thời gian cho những việc không đem lại nhiều giá trị
 
Nhiều người thường dành phần lớn thời gian cho những công việc như xem tivi, lướt mạng một cách vô định, làm những việc vặt vãnh hay giải quyết những vấn đề có thể lường trước ngay từ đầu. Đây là nguyên nhân khiến 80% công việc chúng ta làm chỉ mang lại 20% giá trị cho mình.

2. Không biết đâu là những cơ hội thực sự tốt
 
Khi đứng trước các cơ hội, do không tìm hiểu, cân nhắc kỹ nên nhiều người đã bỏ qua những cơ hội “đổi đời” chỉ vì bằng lòng trước những cơ hội tốt. Với câu chuyện của Sylvester Stallone, khi biết ông có thể kiếm được hàng trăm nghìn đô la từ kịch bản “Rocky”, nhiều người đã cho rằng đó là cơ hội rất tốt. Thế nhưng, nếu cân nhắc về việc đây là cơ hội duy nhất để ông được đóng vai chính và về lợi nhuận có được nếu bộ phim thành công, chúng ta sẽ biết đâu là một cơ hội thực sự tốt.
 
3. Không tin tưởng vào bản thân
 
Khi đứng trước cơ hội được làm những điều vĩ đại, với những người đã quen lấy “tốt” làm giới hạn, họ sẽ không tự tin là mình có thể vượt qua được giới hạn của bản thân. Bằng những lý do như không đủ năng lực, thiếu kỹ năng, thiếu tiền bạc,... họ sẽ khiến cho bản thân và người khác chấp nhận rằng mình không thể làm điều vĩ đại.
 
4. Chuẩn bị sẵn sàng rồi mới nhận lấy cơ hội
 
Cơ hội càng lớn thì càng cần sự chuẩn bị và nỗ lực rất nhiều để thành công. Vì thế, có những người chờ cho đến khi sẵn sàng thì mới dám đón lấy cơ hội, và lúc đó cơ hội đã không còn.
Trở lại câu chuyện trên, khi Sylvester Stallone thấy cơ hội được trở thành diễn viên chính trong phim của mình, ngay cả khi chưa chuẩn bị sẵn sàng cho nhân vật Rocky – một võ sĩ quyền Anh, ông vẫn chớp lấy cơ hội rồi dành nửa năm luyện tập để có được thân hình và các kỹ năng như  một võ sĩ. Và đó là cách mà những người thành công hành động.
 
Trong thời đại đầy sự cạnh tranh này, tốt thôi chưa đủ, vĩ đại mới là đích đến của những người khao khát thành công thật sự, cả trong công việc lẫn cuộc sống.
 
Chính vì thế, The Olymworld Academy® đã đem tới khóa học Total Success Mastery® - một trong những khóa học hiếm hoi về tư duy thành công do chính truyền nhân DUY NHẤT tại Việt Nam của Mega Guru Jack Canfield, bậc thầy hàng đầu thế giới về thành công - nhà đào tạo Nguyễn Khắc Long truyền dạy.
 
Khóa học sẽ giúp bạn tìm thấy những điều vĩ đại thông qua việc phát triển các giá trị cốt lõi của một cuộc sống đích thực và tìm ra sứ mệnh cuộc đời mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những cơ hội cực lớn dành cho mình.
 
Không chỉ thế, khóa học này còn giúp phát triển sự tự tin tối đa và bền vững trong chính bạn. Chính việc nhận thức được có thể thực hiện bất cứ điều gì trong tâm trí mà bạn tin tưởng, những mục tiêu và ước mơ lớn nhất của bạn đã trở nên dễ dàng đạt được hơn bao giờ hết.
 
Bên cạnh đó, để không còn chần chừ trước những cơ hội lớn, Total Success Mastery® sẽ giúp bạn thiết lập thói quen hành động cực đại thông qua các bí quyết thúc đẩy mạnh mẽ nhất, để bạn kịp thời nắm lấy cơ hội trước khi vuột mất.
 
Và để giúp bạn hoàn thành được những điều vĩ đại, khóa học còn mang đến 07 bí quyết thành công mạnh mẽ & trường tồn nhất từ trên 5,000 người thành công hàng đầu thế giới cùng những công thức giúp chủ đích kiểm soát mọi khía cạnh & chinh phục mọi mục tiêu.
 
Bạn có muốn tìm thấy những cơ hội to lớn hoặc biết cách tạo ra cơ hội cho mình?
 
Bạn có muốn làm những điều vĩ đại và sống một cuộc đời trọn vẹn hơn?
 
Bạn có muốn đạt được những thành công lớn và thực hiện được ước mơ của mình như Sylvester Stallone?
 
“Tôi tin rằng có một sức mạnh nội tại giúp ai đó trở thành người hùng hoặc kẻ bại. Và những người chiến thắng là người thực sự biết lắng nghe tiếng gọi của trái tim họ.” - Sylvester Stallone.
 
Xem thêm thông tin về khóa học tại www.totalsuccess.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 54 55 56.
 
Quỳnh Cao (TH)
 
Nguồn: The Olymworld Academy