Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Trải nghiệm thú vị cùng xế cổ, siêu sang

Trải nghiệm thú vị cùng xế cổ, siêu sang

Từ tháng 3/2015 hãng xe nổi tiếng Jaguar sẽ bắt đầu cho công chúng trải nghiệm những mẫu xe cổ, quý hiếm thông qua một chương trình đặc biệt.

Với tên gọi Jaguar Heritage Driving, hãng xe có lịch sử 80 sẽ cho người tham gia được trải nghiệm trên những thiết kế "huyền thoại" trong suốt quá trình hình thành và sản xuất của hãng. Người tham gia sau khi trả một khoản phí sẽ được cầm lái những mẫu xe cổ điển, sang trọng lừng danh của Jaguar. Những chiếc xe cổ này hiện thuộc sở hữu của James Hull – nhà sưu tập đang sở hữu bộ sưu tập xe khổng lồ lên đến 543 chiếc trong đó có hơn 130 chiếc Jaguar. Những mẫu xe sẽ được tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng để đưa vào chương trình, số còn lại sẽ được trưng bày tĩnh.


Tùy vào mỗi dòng xe, người tham gia sẽ có thời gian trải nghiệm từ 30 – 60 phút hoặc một ngày và tất nhiên, khoản phí cũng sẽ khác nhau.Những mẫu xe "huyền thoại" của hãng Jaguar


Tham gia vào chương trình có thể kể đến những thiết kế ấn tượng, đặc trưng như chiếc Jaguar XK 150 – một trong những dòng thể thao đầu tiên. Hay mẫu được sản xuất vào năm 1955 và được mệnh danh là một trong những mẫu đẹp nhất thế giới Jaguar MkII & XFR… Nhưng theo các chuyên gia bạn nên bắt đầu hành trình thú vị này bằng trải nghiệm với chiếc XK 150 đầu tiên – mẫu có tốc độ nhanh nhất trong chương trình và kết thúc với chiếc Jaguar thuộc dòng C-type, chiếc xe đã mang về chiến thắng trong cuộc đua Le Mans 24 Hour năm 1951. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trải nghiệm mẫu D-type để cảm nhận rõ nét cuộc cách mạng trong công nghệ của Jaguar.

 


C-type một trong những mẫu xe được các chuyên gia của Jaguar khuyên nên lái thử.Chiếc XK150 Passenger


Đến những dòng xe của năm 1960 thì bạn nhất định phải thử chiếc MKII, thế hệ xe thể thao thứ 2.


Mang hơi hướm của hiện đại có chiếc XKR-S GT, một trong những dòng xe hiếm với hiệu suất cao, xe được ra mắt với thiết kế đôi khá thu hút. Xe sở hữu động cơ V8, 542 mã lực cộng với ngoại hình khá “đồ sộ” – đây là một trong những thiết kế ngoạn mục nhất của Jaguar, chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho “hành trình khám phá” xe cổ thú vị này.

 


XKR-S GT có thiết kế hiện đại, tinh tếMột mẫu ấn tượng khác trong chương trình của JaguarĐối với những nhà sưu tầm, người yêu xe cảm giác ngồi sau vô lăng chiếc xe yêu thích thật tuyệt vời


Hồng Thắm
Nguồn: Robb Report (Ảnh: http://jaguarheritagedriving.com)