Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Trả lời phỏng vấn: Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Trả lời phỏng vấn: Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Mời bạn tham khảo cách trả lời câu hỏi phỏng vấn mà các nhà tuyển dụng hay hỏi "Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?".

tại sao nghỉ việc ở công ty cũ

 

Bạn đã vượt qua rất nhiều các hồ sơ ứng tuyển khác, tạo được sự khác biệt và bước vào vòng phỏng vấn? Hãy khoan vội ăn mừng chiến thắng, bởi ở phía trước bạn vẫn còn thử thách.
Vòng phỏng vấn là vòng thứ hai sau vòng tuyển chọn hồ sơ phù hợp. Tuy bạn đã xuất xắc vượt qua nhiều hồ sơ khác nhưng những đối thủ của bạn trong vòng phỏng vấn vẫn còn rất nhiều. Bạn phải ngay lập tức chuẩn bị để có thể vượt qua vòng phỏng vấn suôn sẻ nhất.

 

Tại sao bạn nghỉ việc ở nơi làm cũ

 

Nếu bạn tinh ý, có thể nhận ra đây là câu hỏi có thể nhà tuyển dụng dùng để “bẫy” bạn. Trước hết đây không phải là câu hỏi để bạn có thể có cơ hội để kể lể hoặc nơi xấu sếp cũ, nơi làm cũ. Bởi khi bạn đang đi phỏng vấn xin việc cho một công ty khác, mà bạn lại dành thời gian để kể lể, nói xấu về nơi mình đã từng làm, nơi làm việc cũ của mình thì đó không phải là điều tốt. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không cao, thậm chí có thể bạn còn dễ bị đánh rớt nếu không khéo léo trả lời câu hỏi này.

 

Để trả lời câu hỏi này, tốt hơn là bạn nên nêu những lí do nghỉ việc từ bản thân mình. Cũng có thể lí do là bạn thấy công việc ở nơi làm cũ đã không còn phù hợp với mình nữa. Hoặc vì nơi làm cũ bạn phải đi làm quá xa, và bạn mong muốn xin việc làm ở nơi bạn có thể di chuyển gần hơn.

 

Cũng có thể vì công việc ở nơi cũ bạn thấy rằng bạn đã không thể tiếp tục phát triển bản thân mình. Đó là những câu trả lời hợp lí cho câu hỏi này.

 

Bạn cần lưu ý những điều này khi đi phỏng vấn xin việc:

 

- Bạn nên nhớ tên người phỏng vấn bạn

 

Khi bạn dành thời gian tìm hiểu thì bạn sẽ biết được tên của người sẽ phỏng vấn bạn. Khi biết được rồi thì hãy nhớ lấy tên của họ, đồng thời khi bạn vào phỏng vấn cũng hãy cố gắng đoán tuổi của người phỏng vấn bạn để có cách xưng hô phù hợp nhất.

 

Việc đoán tuổi của người phỏng vấn không quá khó khăn nếu bạn để ý. Bạn có thể tập trước bằng cách, khi ở nhà, mỗi khi có người lạ ghé nhà, bạn hãy đoán thử tuổi của người đó. Đoán nhiều bạn sẽ quen và sẽ có cách nhìn người khác đúng tuổi hơn.

 

- Hình thức của bạn khi đi phỏng vấn

 

Vẻ bề ngoài của bạn khi đi phỏng vấn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Người ta thường nói, ấn tượng ban đầu sẽ rất khó quên và nó rất quan trọng. Chính vì vậy mà bạn phải chuẩn bị trang phục đi phỏng vấn cho phù hợp. Cũng không nên chọn trang phục lòe loẹt quá, hay trang phục gợi cảm quá, bởi nó không hề phù hợp cho buổi phỏng vấn.

 

Hãy lựa chọn trang phục sáng màu, thanh lịch. Nữ cũng nên trang điểm nhẹ nhàng để gây ấn tượng, cũng có thể đeo thêm trang sức phù hợp. Còn với nam đừng quên đeo cà vạt và giày.

 

Đó là một số những lưu ý khi đi phỏng vấn, chúc bạn một kì phỏng vấn thành công.

 

Tổng hợp