Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Trả lời phỏng vấn: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Trả lời phỏng vấn: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Buổi phỏng vấn xin việc là một trong những bước quan trọng để bạn thể hiện bản thân và có cơ hội có được công việc mình yêu thích, được làm công việc mình yêu thích. Bạn là người chưa có kinh nghiệm trong các kì phỏng vấn, bạn lo lắng không biết làm thế nào để có thể vượt qua kì phỏng vấn tốt nhất. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm để bạn có thể vượt qua được kì phỏng vấn suôn sẻ.

 

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

 

Lí do vì sao bạn muốn ứng tuyển công việc này

 

Đây là một trong số các câu hỏi có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn. Một câu hỏi bao quát và yêu cầu bạn phải nắm rất nhiều thông tin, kiến thức.

 

Để trả lời được câu hỏi này cũng như có thể suôn sẻ trả lời các câu hỏi khác có liên quan bạn phải dành thời gian để tìm hiểu.

 

Vậy bạn cần tìm hiểu gì? Đó là thông tin về công ty đó, xem công ty đó đã hoạt động được bao nhiêu năm, sản phẩm mà công ty sản xuất ra là gì, truyền thống của công ty ra sao, công ty đã đạt được những thành tích gì nổi bật, hoặc các báo chí, phương tiện truyền thông nói gì về công ty…

 

Đó chính là cách để bạn tìm hiểu về công ty có thể sắp tới bạn sẽ vào làm việc.

 

Khi bạn nắm vững được thông tin của công ty thì khi người phỏng vấn hỏi bất cứ câu hỏi gì liên quan đến công ty bạn đang ứng tuyển, bạn đều có thể trả lời được suôn sẻ và vượt qua được.

 

Còn với câu hỏi lí do  vì sao bạn muốn ứng tuyển công việc này, thì bạn có thể trả lời theo cách. Đó là vì bạn đã dành thời gian tìm hiểu về công ty và nhận thấy văn hóa làm việc của công ty phù hợp với cá nhân mình. Ngoài ra bạn cũng thấy được khi làm việc ở đây bạn có cơ hội thăng tiến và công việc, vị trí bạn đang ứng tuyển thì phù hợp với những kĩ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân bạn.

 

Những lưu ý khi đi phỏng vấn

 

- Để cuộc phỏng vấn thành công thì ngoài việc chuẩn bị kĩ về kiến thức còn cần bạn chuẩn bị tốt một số những kĩ năng rất nên luyện tập trước

 

Tại sao phải luyện tập trước, bởi vì khi bạn luyện tập trước bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong cuộc phỏng vấn. Nếu bạn là người nói không được lưu loát, mà bạn có thời gian để luyện tập trước như vậy bạn đã có thể nói lưu loát hơn.

 

Bạn hay run và lo lắng trước những việc quan trọng, nhưng khi bước vào phỏng vấn bạn rất tự tin vì đã nắm chắc kiến thức thì bạn cũng sẽ cố gắng và trả lời câu hỏi rất tốt.

 

Cứ dành thời gian để luyện tập trước những điều bạn chưa giỏi, chưa thành thạo thì khi vào phòng phỏng vấn bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội để có được công việc mình mong muốn làm.

 

- Hãy bình tình trước các câu hỏi khó

 

Khi gặp phải câu hỏi bạn nghĩ là khó, bạn hãy cứ bình tĩnh nhẹ nhàng, hít thở sâu và từ từ để trả lời câu hỏi một cách bình tĩnh nhất.

 

Tổng hợp