Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • TP.HCM yêu cầu xử lý rốt ráo vụ khách hàng mất 26 tỉ đồng tại VPBank

TP.HCM yêu cầu xử lý rốt ráo vụ khách hàng mất 26 tỉ đồng tại VPBank

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản gửi Công an TP.HCM và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin khách hàng mất 26 tỉ đồng trong tài khoản tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

 

 

 

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao Công an thành phố triển khai nắm tình hình, xử lý nghiêm vụ việc và báo cáo nhanh tới UBND TP.HCM.

 

Đối với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, lãnh đạo thành phố yêu cầu cơ quan này phối hợp, hỗ trợ công an để giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan đến VPBank. Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cần kịp thời báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và UBND TP.HCM những vấn đề vượt thẩm quyền để phối hợp chỉ đạo xử lý.

 

Sau khi có chỉ đạo từ lãnh đạo thành phố, trao đổi với Báo điện tử Một Thế Giới, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết cơ quan này đã yêu cầu lãnh đạo phụ trách khu vực phía nam của VPBank báo cáo nội dung vụ việc cùng hướng xử lý và phối hợp với công an khi cần thiết.

 

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cũng chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn rà soát lại tất cả các quy trình về quản lý và bảo vệ tiền gửi của khách hàng. Trường hợp cần thiết sẽ phối hợp với cơ quan công an trên địa làm để rõ các phát sinh, rủi ro xảy ra với người dân. Ông Minh khẳng định các bước rà soát, kiểm tra phải dựa trên trên nguyên tắc bảo vệ quyền lợi và giảm thiệt hại ở mức thấp nhất cho khách hàng.

 

Phan Diệu/ Một Thế Giới