Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Toyota tiếp tục là hãng xe lớn nhất Thế giới

Toyota tiếp tục là hãng xe lớn nhất Thế giới

Trong năm 2014, hãng đã bán được tổng cộng 10,23 triệu xe trên toàn Thế giới, tiếp tục giữ vững "ngôi vương" trước General Motors và Volkswagen.

Cần nói thêm rằng con số trên là tổng doanh số của Toyota, cùng với các thương hiệu con trực thuộc hãng là Daihatsu và Hino cộng lại. Đây là lần đầu tiên Toyota vượt qua mốc 10 triệu xe/năm, và có doanh số tăng 3% so với còng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Toyota dự đoán rằng trong năm nay, doanh số của hãng sẽ giảm 1% xuống còn 10,15 triệu xe, du nhu cầu tại Nhật, Trung Quốc và các thị trường đang phát triển đang giảm.

 Danh hiệu hãng xe lớn thứ 2 Thế giới thuộc về tập đoàn Volkswagen với tổng cộng 10,14 triệu xe được bán ra trong năm 2014, tăng 4,2% so với năm 2013. Các nhà phân tích dự đoán rằng với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, VW có thể "soán ngôi" của Toyota vào cuối năm do tới hiện nay, hãng chưa công bố bất kỳ cản trở nào khiến doanh số có thể bị sụt giảm.

 Đứng ở vị trí thứ 3 là General Motors với 9,92 triệu xe các loại, tăng 2% so với năm 2013. Từng là nhà sản xuất xe lớn nhất Thế giới trong 8 thập kỷ, GM bị Toyota đánh bại vào năm 2008. Vào năm 2011, GM lấy lại được vị trí số 1 nhưng lại một lần nữa bị Toyota vượt mặt vào năm 2012, và hãng xe Nhật vẫn tiếp tục giữ vị trí này cho tới nay.

 

 

Theo autovina.com