Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Top 5 hãng xe ô tô lớn nhất thế giới

Top 5 hãng xe ô tô lớn nhất thế giới

Ngành công nghiệp ô tô thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ khi số lượng xe bán ra thị trường ngày một nhiều. Có rất nhiều hãng xe ô tô được ưa chuộng, trong đó Toyota, Volkswagen, GM, Renault-Nissan và Hyundai là 5 hãng xe ô tô lớn nhất thế giới hiện nay.

1. Toyota

 

hãng toyota của Nhật đứng đầu thế giới

 

Ra đời vào năm 1937 Toyota của Nhật mang đến cho thị trường rất nhiều mẫu xe hơi ở nhiều phân khúc khác nhau. Qua 79 năm hình thành và phát triển Toyota đã có một bước ngoặt lớn khi vào năm 2012 đã vươn lên trở thành nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới, vượt mặt cả tập đoàn Volkswagen.

 

Đây được xem là một chiến thắng cực kỳ lớn của Toyota trên thị trường xe hơi khi đã đánh bại một ông trùm trong ngành ô tô và vượt hẳn những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời khác. Một số dòng xe Toyota Corolla, RAV4, Innova, Land Cruiser đã tạo tiếng vang lớn và mang đến nguồn thu khổng lồ cho thương hiệu này.

 

2. Volkswagen

 

Trong suốt nhiều năm liền giữ vị trí hãng xe ô tô lớn nhất thế giới nhưng bất giờ bị Toyota vượt mặt Volkswagen vẫn đang cố gắng giành lại vị trí đầu bảng của mình. Trong một scandal về gian lận khí thải chấn động toàn cầu đã khiến thương hiệu này gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên lượng tiêu thụ xe vẫn đạt con số 10,14 triệu xe.

 

Khi nhắc đến Volkswagen người ta sẽ nghĩ đến các dòng xe Audi, Skoda, Bugatti…, ngoài ra còn có VW Golf và Beetle, Audi A4 và Skoda Superb.

 

3. GM

 

 

Đứng ở vị trí thứ 3 trong top 5 thương hiệu xe siêu sang nhất thế giới là GM. Thành lập năm 1908 GM mang đến cho thị trường nhiều thương hiệu ô tô khác nhau với lượng tiêu thụ gần 10 triệu chiếc. Các dòng xe Chevrolet Malibu, Suburban, Colorado… là những cái tên đáng tự hào của hãng xe này.

 

4. Renault-Nissan

 

Renault-Nissan là thương hiệu xe liên minh của Pháp – Nhật, hãng xe này có lượng tiêu thụ khá cao đạt 8,5 triệu chiếc trên thế giới. Sự liên kết của một hãng xe vững chắc của Mỹ và một ông trùm thị trường Tây Âu đã mang đến những mẫu xe đẹp và hiện đại cho ngành công nghiệp xe hơn. Có thể kể đến một số sản phẩm của thương hiệu liên minh này như Nissan Pathfinder, Nissan Juke và Renault Duster

 

5. Hyundai

 

huyn dai thuong hieuj xe hoi lau doi

 

Đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng là thương hiệu xe ô tô Huynhdai. Đơn vị này hiện giữ vị trí nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 2 châu Á và được xếp ở vị trí thứ 5 toàn cầu. Huynhdai với 2 thương hiệu xe Huynhdai và KIA đã bán ra thị trường 8,01 chiếc xe.

 

Hãng xe hơi này cũng đã quyết định tung ra thị trường một thương hiệu ô tô hạng sang khác là Genesis, nó sẽ cạnh tranh với Infiniti, Lexus hay Acura. Theo kế hoạch Genesis sẽ ra mắt đầu tiên ở thị trường Bắc Mỹ, kế đó là Trung Quốc, Hàn Quốc và mở rộng sang vùng Trung Đông.

 

Trên đây là 5 hãng xe ô tô lớn nhất thế giới được đánh giá thông qua số lượng xe xuất bán ra thị trường và quy mô hoạt động của tập đoàn.


THANH THÙY (TH)