Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Top 3 thành phố thân thiện nhất thế giới

Top 3 thành phố thân thiện nhất thế giới

Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất khi ở nước ngoài là bắt gặp một nụ cười thân thiện hay câu “xin chào” từ những người xa lạ…

Dù lý do bạn đặt chân đến một đất nước là gì, du lịch hay công tác thì điều khiến cho chuyến đi vui vẻ và lý thú là nhận được sự chào đón, thân thiện của người dân bản xứ. Dưới đây là những thành phố được hãng tin BBC xếp vào hàng thân thiện nhất thế giới. Tham khảo ngay nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nhé.


Dublin, Ireland


Bất kỳ du khách nào đã đặt chân đến thành phố này đều công nhận rằng: Dublin là thành phố thân thiện nhất thế giới. Tuy chỉ là một thành phố nhỏ ở châu Âu nhưng Dublin là một trong những thành phố rất an ninh, người dân thường rất quan tâm đến du khách đến thành phố và sẵn lòng giúp đỡ khi có thể.

 

 

Top 3 thành phố thân thiện nhất thế giới


Siem Reap, Campuchia


Siem Reap nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới nhưng khá dễ chịu. Thành phố là nơi của những tín đồ Phật giáo yêu chuộng hòa bình cùng một nền văn hóa hòa hợp với hầu hết du khách đến từ bất cứ đâu trên thế giới. Campuchia là một đất nước Phật giáo với khá nhiều chùa chiền trên khắp đất nước. Người dân tôn thờ tín ngưỡng và dành tất cả những gì tốt nhất cho nơi linh thiên này. Cuộc sống ở đây khá bình yên, thoải mái và giản dị tuy nhiên có ít các hoạt động giải trí.

 

Cuộc sống hằng ngày tại trung tâm thành phố Siem Riep...

 

Và sự bình yên, giản dị


Auckland, New Zealand


Thành phố lớn nhất New Zealand cũng là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới. Có lẽ do phần lớn cư dân của thành phố đều là dân nhập cư và mọi người đều hiểu được những khó khăn khi phải bắt đầu cuộc sống trên một vùng đất mới. Anh Brad Kirner, một người dân gốc New Zealand native sống ở khu vực vịnh Golden Bay cho biết: New Zealand có một cảnh quan tuyệt vời mà mọi người có thể thoải mái với các hoạt động ngoài trời. Có lẽ vì thế mà mọi người thấy hạnh phúc hơn và trở nên thân thiện.

Top 3 thành phố thân thiện nhất thế giới

 

Auckland là thành phố trẻ trung, năng động

Hồng Thắm

Nguồn: BBC