Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Thưởng thức champagne như chuyên gia

Thưởng thức champagne như chuyên gia

Những bí quyết dưới đây được chia sẻ bởi cô Elise Losfelt của thương hiệu champagne nổi tiếng và với lịch sử hình thành từ năm 1743 Moët & Chandon.


Phong cách thưởng thức ẩm thực chính là thước đo sự hiểu biết và phần nào đó vai trò của một người trong xã hội. Chính vì thế tìm hiểu cách thưởng thức champagne – một trong những thức uống phổ biến tại các buổi tiệc, gặp gỡ… là điều không thừa.


So với vang, champagne ít hơn về chủng loại nên cách thức thưởng thức ít phức tạp hơn tuy nhiên cũng có những điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý.


Những bí quyết dưới đây được chia sẻ bởi cô Elise Losfelt của thương hiệu champagne nổi tiếng và với lịch sử hình thành từ năm 1743 Moët & Chandon.


Ly


Ly trong suốt là loại ly thich 1 hợp nhất để uống champagne. Loại ly thông dụng nhất thường được dùng để rót champagne là loại ly dạng ống sáo với thân cao Ly cao và lòng sâu cho một ly champagne đầy ắp để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời.Theo cô Elisa chọn ly có miệng rộng để thưởng thức champagne ngon hơn


Nơi cất giữ


Một quan niệm sai lầm khi thưởng thức champagne là cất giữ champagne đã khui trong tủ lạnh. Thời gian tối đa mà bạn có thể sử dụng champagne tốt nhất sau khi khui là 3 ngày. Môi trường khô và ít độ ẩm trong tủ lạnh sẽ làm champagne oxy hóa nhanh và thay đổi hương vị. Nhưng tốt nhất thì không nên để dở chai champagne đã khui mà hãy thưởng thức nó thật ngon lành cùng gia đình và bạn bè.


Nhiệt độ


Cô Elise Losfelt cũng khuyên rằng để champagne ngon hơn thì nên ướp trước trong xô đá khoảng 15 – 20 phút. Một xô đầy đá viên với khoảng 1/3 nước. Độ lạnh thích hợp nhất để thưởng thức champagne là khoảng 10ºC.Champagne thường được giữ lạnh trước khi thưởng thức


Cách rót


Khi rót champagne, chỉ nên rót đến 1/3 của ly, nếu bạn rót quá nhiều, champagne sẽ nhanh bị mất độ lạnh, không còn giữ được vị ngon trọn vẹn.


Cách cầm ly


Khi cầm ly, bạn nên giữ phần chân ly nhẹ nhàng bằng những ngón tay, không nên để lòng bàn tay chạm vào bầu ly, sẽ làm champange ấm dần lên.


Dùng trong món chính


Thông thường, người ta chỉ dùng champagne trong món khai vị nhưng thật ra champagne cũng có thể kết hợp được với món chính. Hãy thử một ly champagne với món cá, thịt gà, rau củ nướng hay món cơm với sốt kem Risotto của Italy để có những trải nghiệm mới lạ.


Champagne rất tuyệt khi kết hợp với những món ăn có vị đậm, giàu chất béo. Dùng champagne cùng với hải sản như: hàu, trứng cá muối, tôm hùm… trong những bữa tiệc BBQ hay với burger… là những trải nghiệm thú vị khi dùng champagne nhiều năm qua.
Trứng cá muối hay tôm hùm là những món phổ biến được dùng khi uống vang

 

Hồng Thắm
Nguồn: www.townandcountrymag.com