Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Thương hiệu ô tô nào bán chạy nhất tại Mỹ?

Thương hiệu ô tô nào bán chạy nhất tại Mỹ?

Trong tháng 5, doanh số bán ô tô tại thị trường Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến.

 

General Motors là hãng đầu tiên công bố mức doanh thu cao hơn mong đợi trong tháng 5. Với doanh số tăng 3%, tăng vượt ngoài dự kiến trước đó của hãng là 0,1%.
Fiat Chrysler cũng không khỏi bất ngờ với mức doanh thu tăng bất ngờ lên 4%, vượt quá mức mong đợi 2,6% trước đó.


Volkswagen là hãng xe tăng mạnh nhất trong doanh số bán hàng, với 8,1%.


Bên cạnh đó, Ford cũng thông báo mức giảm trong doanh số bán hàng của hãng là 1,3% vào tháng 5. Mức giảm này cũng thấp hơn so với mức dự đoán trước đó của hãng là 3,1%.


Doanh số của Nissan cũng giảm 0,8%, dưới mức dự đoán ban đầu là giảm 2,4%.


Các nhà kinh tế hi vọng rằng doanh số bán hàng của các hãng ô tô tại Mỹ sẽ tăng trở lại sau mức điều chỉnh phù hợp về giá cả giữa các thị trường.


Trước đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ cũng đã lần lượt báo cáo về tình hình bán hàng của mình trong tháng 4. Theo đó, trong tháng 4, thị trường ô tô Mỹ đón nhận doanh số bán hàng tăng trưởng khoảng 2% so với tháng trước với 1,2 triệu xe.


Đây là một kết quả khả quan hơn so với mong đợi của các nhà phân tích. Bởi cách đây 1 tháng, các nhà phân tích kinh tế tại Mỹ đã dự đoán rằng tình hình thị trường tháng 4 sẽ ảm đạm hơn. Tuy nhiên, trong tháng 4, người tiêu dùng vẫn thích thú với việc sắm xe mới mà chủ yếu là những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn là mua xe tải và SUV.
Trong tháng 4, tổng doanh số bán ô tô trên thị trường Mỹ đạt 16,5 triệu USD.


Đây là một trong những dấu hiệu đáng khả quan báo hiệu ngành công nghiệp ô tô Mỹ đang trong giai đoạn phục hồi tích cực.


Theo Business Insider