Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Thủ tướng Nga là người rất mê nhiếp ảnh

Thủ tướng Nga là người rất mê nhiếp ảnh

Thủ tướng Medvedev tâm sự thường xuyên dùng máy ảnh kỹ thuật số nhưng đôi khi vẫn thích máy phim và hai trong số những sản phẩm mà ông yêu thích là Leica S2 và M9.

leica-9449-1428477517.jpg

Thủ tướng Nga nhiều lần xuất hiện với chiếc máy ảnh trên tay.

Luôn bận rộn với các công việc chính trị nhưng Thủ tướng Nga, Medvedev cũng được biết đến là một người rất yêu nhiếp ảnh. Không khó để tìm kiếm những bức hình chụp ông đang say sưa bên cạnh những chiếc máy ảnh từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Canon, Nikon và Leica. 

Để phục vụ cho niềm đam mê bấm máy, ông Medvedev cũng dành thời gian trò chuyện, chia sẻ cũng như tìm hiểu thêm kiến thức, ý nghĩa các tác phẩm với các nhiếp ảnh gia. Năm 2011, Thủ tướng Nga cũng từng xuất hiện trong một video do đài RT thực hiện để chia sẻ về suy nghĩ của ông cũng như những hoạt động của ông về nhiếp ảnh. Ý nghĩa thực sự của nhiếp ảnh, theo ông là những khoảnh khắc đặc biệt đã qua đi và không bao giờ có thể trở lại. 

Máy ảnh số là lựa chọn hàng đầu và thường xuyên nhưng đôi lúc ông Medvedev cũng chọn máy phim để tìm đến sự hoài cổ cũng như những sắc thái khác lạ. Một trong hai người đàn ông quyền lực nhất của nước Nga thường xuyên sử dụng một chiếc Leica M9 và đôi khi là một mẫu Canon dòng 1D Series vào năm 2011. Tuy nhiên, lần đầu tiên ông đến với nhiếp ảnh đã từ gần 40 năm trước với chiếc máy ảnh Smena 8M, một mẫu máy ảnh giá rẻ do Liên Xô sản xuất. 

 

anh-8350-1428477517.jpg

Bức ảnh chụp điện Kremlin được bán đấu giá 1,7 triệu USD. 

Vào tháng 10/2012, ông Medvedev có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam (dưới cương vị là Tổng thống Nga) và thường xuyên mang theo hai chiếc máy là Leica S2 và Leica M9. Đây cũng là hai trong số những sản phẩm được yêu thích nhất và nhiều lần xuất hiện bên cạnh ông. Ít ngày trước tại hầm địa đạo Củ Chi, Thủ tướng Nga cũng tự tay dùng một chiếc máy ảnh Nikon để lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt.

Chỉ là một tay máy nghiệp dư, chơi ảnh như một thú vui nhưng Thủ tướng Medvedev cũng được giới chơi ảnh đánh giá cao các tác phẩm nhờ đôi mắt tinh tường biết chọn lựa các khoảnh khắc. Chủ đề mà ông yêu thích là thiên nhiên, kiến trúc và đặc biệt là con người. Bức ảnh chụp điện Kremlin của ông từng được bán đấu giá với con số lên tới 1,7 triệu USD.

Theo Vnex