Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Thông tin xe hơi lắp ráp tại Việt Nam

Thông tin xe hơi lắp ráp tại Việt Nam

Xe hơi lắp táp tại Việt Nam hiện nay có chất lượng tốt không thua gì nước ngoài bởi các xưởng lắp ráp tại Việt Nam đều có những kỹ sư tay nghề cao.

Dự đoán trong 5 năm tới khi thuế suất nhập xe ô tô về Việt Nam giảm xuống mức 0% cho một chiếc xe nguyên vẹn lắp ráp từ nước ngoài sẽ dẫn tới sự đổ vỡ của các  nhà máy xe hơi lắp ráp tại Việt Nam.

 

Xe hơi lắp ráp tại Việt Nam thời điểm hiện tại

 

Xe hơi lắp ráp thời điểm hiện tại nhận được nhiều ưu ái của người dân Việt Nam hơn nhờ giá thành tương đối rẻ hơn các con xe nhập khẩu nguyên chiếc. Do nhà nước đánh thuế xe khá cao. 

 

nhà máy lắp ráp xe hơi tại việt nam

 

Từ ngày 1/1/2014 thuế nhập khẩu xe ô tô từ các nước ASEAN đã giảm đi 10% từ mức 60% xuống mức 50% (riêng thị phần xe hơi du lịch nhờ vào hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN-ATIGA mà nước ta đã tham gia. Đây là tin vui cho các tín đồ xe nhưng trái lại lại là tin buồn cho các nhà sản xuất xe hơi. Vì nếu giá thành cứ giảm xuống thì sẽ không còn khách hàng quan tâm đến thị trường xe lắp ráp nữa.

 

Thực tế mà nói, ASEAN không bao gồm các quốc gia mạnh về ngành công nghiệp ô tô nhưng các nhà máy lớn như Toyota hay Honda lại đặt trụ sở xưởng sản xuất lắp ráp của mình tại đó. Trong 11 tháng đầu năm 2013, được thống kê có khoảng 8,826 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu từ Thái và Indonesia với tổng giá trị lên đến 150 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu ô tô cũng kỳ đạt mức 624 triệu USD.

 

Xe hơi lắp ráp tại Việt Nam thời điểm 5 năm sau

 

Ở tại thời điểm mà thuế xe nhập khẩu từ ASEAN đang giảm xuống như thế thì số lượng khách hàng mua xe nguyên con lắp ráp từ ngước ngoài đã tăng lên đáng kể. Vậy hãy tưởng tượng nếu giá thuế hạ xuống mức 0% thì sẽ còn cá nhân nào chấp nhận mua xe hơi lắp ráp? 

 

Những nhận định của các chuyên gia có thấy trong 5 năm nữa khi thuế xe giảm mạnh đến vậy thì các nhà máy xe hơi lắp ráp tại Việt Nam sẽ bị khủng hoảng kinh tế và bị hạn chế về doanh số. Không phải do chất lượng phục vụ không tốt mà do người dùng có xu hướng hướng ngoại hơn và Việt Nam chưa bao giờ là một quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển.

 

 

Đây là một vấn đề cực kỳ nhức nhối của các nhà lãnh đạo các nhà máy xe hơi tại Việt Nam. Dù cho chất lượng có tốt nhưng vẫn không thể nào cạnh tranh lại với các nhà máy do chính các hãng xe mở và tổ chức láp ráp.

 

Có thể mức giá thuế này sẽ giảm, có thể không. Không có một quyết định cụ thể cho đến thời gian 5 năm sau. Tuy nhiên các doanh nghiệp xe hơi lắp ráp tại Việt Nam đứng trên bờ vực thẳm nếu thật sự có chuyện này xảy ra. 

 

Cùng theo dõi những bài viết sau để được cập nhập mức thuế xe hơi nhập khẩu nhé. 

 

LIÊN HUỲNH (TỔNG HỢP)