Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Thị trường vàng thêm yếu thế vì xăng, chứng khoán

Thị trường vàng thêm yếu thế vì xăng, chứng khoán

Giá xăng tăng, thị trường chứng khoán hồi sinh đã kéo sức mua của thị trường vàng trong nước những ngày cuối tuần qua.

Mở cửa đầu tuần, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 34,69 - 34,73 triệu đồng, giảm 10.000 đồng so với cuối ngày 21/6. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giao dịch vàng miếng SJC ở 34,68 - 34,74 triệu đồng một lượng.

doji9-500x334-7873-1434939466.jpg

Giá vàng đầu tuần tiếp tục giảm. Ảnh: Quý Đoàn.

Giá vàng trong nước vẫn kiên trì xu hướng đi xuống. Cuối tuần trước, trong khi kim loại quý thế giới có những phiên tăng mạnh, lập đỉnh của một tháng, vàng SJC vẫn bám trụ mốc 34,7 triệu đồng và thậm chí còn liên tục được điều chỉnh giảm.

Thị trường thế giới vừa chốt tuần tăng thứ hai liên tiếp khi giá giữ tại 1.200 USD một ounce. Tuy nhiên, đến phiên hôm nay, vàng giao ngay đã tuột khỏi mốc này và đi xuống. Lúc 9h (giờ Hà Nội), giá vàng chạm 1.199,3 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng khoảng 31,6 triệu đồng.

Theo ghi nhận của Công ty PNJ, sự hồi sinh của thị trường chứng khoán và thông tin giá xăng tăng đã kéo sức mua của thị trường vàng trong nước giảm mạnh trong những ngày cuối tuần qua. Tuy nhiên mức độ hồi sinh của thị trường chứng khoán không có dấu hiệu bền vững do các giao dịch chủ yếu mang tính chốt lời, điều này phần nào tác động lên tỷ lệ giao dịch của thị trường vàng. Lượng giao dịch trung bình chỉ quanh mức 200 lượng trong hệ thống của PNJ, nhưng tỷ lệ giữa mua vào và bán ra là 20 – 80 chứng tỏ các nhà đầu tư và người dân đang vần một chỗ dựa để bảo toàn tài sản. Mặt khác tâm lý đám đông của thị trường khi vàng giảm thì bán ra và vàng lên thì mua vào bắt đầu xuất hiện.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trong ngân hàng và tự do không có nhiều biến động. Vietcombank sáng nay vẫn giao dịch đôla quanh 21.770 - 21.830, mức được duy trì nhiều ngày nay.

Theo Vnex