Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Thị trường bất động sản đã có sự khởi sắc

Thị trường bất động sản đã có sự khởi sắc

Sau một thời gian dài “ đóng băng”, thị trường bất động sản đã có sự khởi sắc đáng kể. Phân khúc thị trường căn hộ có quy mô vừa và nhỏ và có giá bán hợp lý là phân khúc thị trường chủ đạo và phát triển ổn định

Thi truong bat dong san dang su khoi sac dang ke (Anh minh hoa)

Thị trường bất động sản đang sự khởi sắc đáng kể (Ảnh minh họa)

 

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm 2014, thi trường bất động sản đã phục hồi với số lượng giao dịch gia tăng. Trong đó, các căn hộ có quy mô dưới 70m2 với giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 phát triển bền vững nhất.

Tính đến cuối tháng 8 năm 2014, theo báo cáo của ngân hàng nhà nước, tăng trưởng tín dụng của ngành bất động sản tăng 9.85% so với đầu năm. Ngoài ra, mức tăng trưởng này còn cao hơn 5.82% so với các lĩnh vực khác. Tăng trưởng tín dụng này được dựa trên chỉ số lòng tin của khách hàng.

Số liệu trên được công bố trong chương trình vinh danh “Vietnam Property Excellence Awards 2015” được tổ chức vào ngày 27.11 tại TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản thời gian qua “ tươi sáng” là do sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp bất động sản.

Do đó, để tôn vinh các doanh nghiệp trên, VTV9 đã phối hợp với công ty HMI tổ chức lễ vinh danh 6 nhóm doanh nghiệp. Cụ thể, 6 nhóm doanh nghiệp trên là DN phát triển dự án, các Nhà môi giới bất động sản, nhóm DN xây dựng, nhóm kiến trúc, nhóm ngân hàng tín dung cho vay bất động sản và nhóm gia dụng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn dành giải thưởng vinh danh nhà phát triển dự án Nhà ở xã hội tiêu biểu của năm như một hoạt động hưởng ứng chính sách của Chính phủ trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường địa ốc, góp phần giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở cho cán bộ công chức, người nghèo đô thị…

Các doanh nghiệp trên sẽ được xếp hạng đánh giá dựa trên 2 yếu tố là điểm đánh giá từ khách hàng và từ điểm đánh giá năng lực của DN dưới sự thẩm định và công nhận của Hội đồng Phản biện Khoa học và Hội đồng Giám khảo.

Để đảm bảo sự khách quan và sát với thị trường, ban tổ chức chương trình đang cho tiến hành khảo sát trực tiếp đến người mua nhà và khách hàng tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai.

Đối tượng nghiên cứu là các khách hàng đã mua, thuê và sinh sống trong căn hộ, nhà ở trên nền đất của các dự án bất động sản tạo được quần thể cư dân. Số lượng dự kiến gồm 1.500 hộ gia đình, tương đương 4.500 cư dân.

 

“Vietnam Property Excellence Awards 2015” sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV vào tháng 3 năm 2015. Ngoài lễ vinh danh, một triển lãm bất động sản quy mô lớn sẽ được diễn ra cũng thời điểm tại Dinh độc lập. Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình thường niên của ngành bất động sản, tiến tới trở thành một giải thưởng mang tầm vóc ASEAN và châu Á.

Theo Motthegioi