Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Thành công với bí quyết kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

Thành công với bí quyết kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

Bạn đang có ý định tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần biết những bí quyết kinh doanh bảo hiểm đã được áp dụng thành công.

Bán báo hiểm nhân thọ được coi là một trong những nghề mang lại thu nhập cao nhất. Nhưng nó chỉ đúng với những người có kiến thức, kinh nghiệm, sự tận tâm và nắm vững những bí quyết kinh doanh bảo hiểm nhân thọ để thành công.

 

Kinh doanh bảo hiểm

(Nguồn internet)

1. Hãy xác định rõ mục tiêu

Cũng giống như bất kì công việc nào khi bước vào nghề bảo hiểm bạn cần xác định được mục tiêu cụ thể của mình. Càng cụ thể bao nhiêu thì công việc của bạn càng hiệu quả bấy nhiêu. Việc hoàn thành những mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn từng bước đạt những mục tiêu ước mơ lớn hơn.

 

Được ví như một “chiếc la bàn”, một bí quyết kinh doanh bảo hiểm, sổ kế hoạch mục tiêu là thứ không thể thiếu cho những người mới vào nghề. Những điều mà người mới bắt đầu công việc bán hảo hiểm đặt ra thường là số lượng khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ, thu nhập, doanh số theo từng tháng, quý, năm. Việc đặt ra những mục tiêu này sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian, phân bổ công sức để hoàn thành từng công việc

2. Chiến thắng bản thân

Nếu bước vào nghề bảo hiểm bạn sẽ luôn nhận được những câu trả lời đại loại như: anh/chị không có nhu cầu, không có thời gian, không cần bảo hiểm thậm chí những lời nói nặng nề hơn….  Vì thế sự kiên trì, nhẫn nại, quyết tâm cao độ sẽ là những điều không thể thiếu. Có thể ban đầu bạn muốn bỏ cuộc nhưng chiến thắng bản thân trong những phút giây đó sẽ là bí quyết kinh doanh bảo hiểm giúp bạn thành công.

 

Để trở thành một nhân viên bán bảo hiệm nhân thọ xuất sắc bạn phải luôn nâng cao thành tích bán hàng, gia tăng hợp đồng, doanh thu. Thế nên bạn phải luôn cố gắng và phấn đấu.

3. Đặt trách nhiệm lên hàng đầu

Trách nhiệm luôn là điều được đặt lên hàng đồng khi bạn bước vào con đường bán bảo hiểm xã hội. Bởi đây là một sản phẩm vô hình những lại liên quan trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Khi kí hợp đồng với bạn tức là khách hàng đã gửi trọn niềm tin vào bạn và công ty qua cách hợp đồng nhân thọ, cũng như trên phương diện một cá nhân.

 

Để duy trì niềm tin sự gắn bó của khách hàng với công ty thì người bán bảo hiểm phải là người có tinh thần trách nhiệm cao, tránh tình trạng hủy bỏ hợp đồng nhân thọ hay chấm dứt hợp đồng đại lý. Nếu khách hàng có sự cố xảy ra thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp họ bù đắp tổn thất tài chính. Vậy nên đạo đức nghề nghiệp của những người làm lĩnh vực này càng được coi trọng.

4. Hiểu tâm ý khách hàng

Từ chối là điều mà nhân viên bảo hiểm nhân thọ phải quen dần. Nhưng để tránh tình trạng đó sảy ra quá nhiều ảnh hưởng đến công việc, doanh thu thì bí quyết kinh doanh bảo hiểm bạn cần nhớ tiếp theo là phải hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Khi bạn hiểu điều này thì mới có thể cung cấp được sản phẩm họ mong muốn.

 

Khi tiếp cần khách hàng cần có sự quan sát, nhạt bén để nắm bắt được thái độ của họ. Bạn cũng cần nắm bắt tìm kiếm thông tin, biết được những khách hàng tiềm năng để dành cơ hội bán hàng trước.

5. Sự đơn giản, dễ hiểu là chìa khóa

Với khách hàng họ không cần hiểu những thuật ngữ, kiến thức chuyên môn. Họ chỉ cần biết mình sẽ nhận được gì khi đóng bảo hiểm, mức đóng là bao nhiêu, những lợi ích/bất lợi mà họ có được khi đóng/không đóng bảo hiểm nhân thọ. Một sai lầm hay gặp khác của những người mới là tập trung vào các chi tiết không quan trọng. Hãy nhắm vào những điều khách hàng quan tâm và cố gắng trình bày sao cho dễ hiểu nhất.

 

Những lý thuyết luôn chỉ nằm trên sách vở để bạn học hỏi và trau đồi thêm kiến thức cho mình. Quan trọng nhất là hãy luôn mở ra cho mình một con đường tư vấn riêng để thuyết phục khách hàng của bạn.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)